Hỏa hoạn kinh hoàng tại đám cưới ở Iraq, hơn 100 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 27-9, truyền thông nhà nước Iraq đưa tin, hơn 100 người đã thiệt mạng và 150 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại đám cưới ở huyện Hamdaniya thuộc tỉnh Nineveh, miền Bắc nước này.
Xe cứu thương được điều động đến hiện trường vụ hỏa hoạn

Xe cứu thương được điều động đến hiện trường vụ hỏa hoạn

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Nineveh, Hasan al-Allaq nói với hãng Reuters rằng 113 người được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi truyền thông nhà nước đưa tin số người chết ít nhất là 100 và 150 người bị thương.

Truyền thông nhà nước Iraq cho biết, ngọn lửa đã thiêu rụi hội trường lớn sau khi pháo hoa được đốt trong đám cưới.

Đoạn video được phóng viên Reuters có mặt tại hiện trường quay lại cho thấy lính cứu hỏa đang trèo qua đống đổ nát cháy đen của tòa nhà để tìm kiếm những người sống sót.

Truyền thông nhà nước Iraq cho biết, thông tin ban đầu cho thấy tòa nhà được làm bằng vật liệu xây dựng rất dễ cháy, khiến nó nhanh chóng đổ sập.

Theo các tuyên bố chính thức, xe cứu thương và đội ngũ y tế đã được chính quyền Iraq và chính quyền khu vực bán tự trị của người Kurd tại Iraq điều động đến hiện trường.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết tòa nhà bốc cháy vào khoảng 22h45 (giờ địa phương) tối 26-9 và hàng trăm người có mặt vào thời điểm xảy ra vụ việc.