Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng món quà đặc biệt cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

  • 26/01/2022 07:58
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Cùng với những hoạt động thiện nguyện khi trở về nước, mới đây tân "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021" Thùy Tiên đã có một việc làm ý nghĩa khi quyết định trao tặng Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ bộ trang phục mà cô mặc tại đêm bán kết và chung kết cuộc thi này.

Hoa hậu Thùy Tiên đã làm nên lịch sử chưa từng có của nhan sắc Việt khi đăng quang "Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021". Mỗi lần xuất hiện trên truyền thông trong nước lẫn quốc tế, người đẹp đều mang đến ấn tượng khó phai về hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Góp phần tạo nên những dấu ấn của Thùy Tiên tại một trong 6 đấu trường nhan sắc uy tín nhất hành tinh, không thể không nhắc đến những bộ trang phục mà cô cùng các nhà thiết kế Việt Nam đã dày công chuẩn bị trước khi lên đường.

Nhân dịp trở về nước sau đăng quang, Hoa hậu Thùy Tiên đã quyết định trao tặng lại 4 bộ trang phục đặc biệt đến Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ gồm: "Thiên thần áo xanh" (nhà thiết kế Tín Thái), "Kim cương đỏ" và "Giấc mơ vương miện" (nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn), "Cánh chim hòa bình" (nhà thiết kế Song Toàn). Buổi lễ được tổ chức nhằm truyền tải những ý nghĩa, giá trị sâu sắc được gửi gắm trong từng bộ trang phục, và từ đó có thể tiếp tục lan tỏa rộng rãi hơn đến mọi người về hành trình của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng món quà đặc biệt cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ ảnh 1

Được biết, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ là nơi tôn vinh giá trị truyền thống của người phụ nữ Nam Bộ thông qua những phòng trưng bày và lưu giữ những hiện vật, tư liệu quý. Bên cạnh đó, bảo tàng còn ghi lại lịch sử hình thành những chiến công lẫy lừng của người phụ nữ Việt Nam từ trước đến nay.

Đến tham dự buổi lễ trao tặng của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên có sự tham gia của: ông Nguyễn Văn Quế - Phó chủ tịch Hội di sản văn hoá TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cùng đại diện các lãnh đạo ban ngành thuộc Sở VH&TT TP.HCM, Ban tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM. Trước khi bắt đầu chương trình, ban lãnh đạo, Hoa hậu Thùy Tiên, bà Phạm Kim Dung cùng các nhà thiết kế đã cùng đến tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng tại TP.HCM để dâng hương, thể hiện sự tôn kính dành cho những thế hệ phụ nữ Việt Nam kiên cường đi trước.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng món quà đặc biệt cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ ảnh 2

"Bên cạnh những kỷ vật quý giá, chúng ta còn có những kỷ vật mang tính thời đại, thể hiện sự nỗ lực đóng góp của phụ nữ cho tương lai, cho nước nhà. Chính sự nhìn nhận nghiêm túc của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã giúp những hoạt động của Hoa hậu dần trở thành một trong những hoạt động xã hội có sức ảnh hưởng đối với phụ nữ." - đại diện phía Thùy Tiên chia sẻ.

Nói thêm về những bộ trang phục đồng hành cùng mình tỏa sáng tại "Miss Grand International 2021", Hoa hậu Thùy Tiên dành lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà thiết kế và những người đã giúp cô tạo nên những bộ trang phục tỉ mỉ, ý nghĩa. Tâm huyết và công sức của toàn bộ êkip đồng hành đã được đền đáp xứng đáng với ngôi vị cao nhất cuộc thi. Cô bày tỏ hy vọng rằng đây sẽ là động lực để các thế hệ nhà thiết kế có thể tiếp tục sáng tạo và giúp sức nhiều hơn những đại diện Việt Nam trong tương lai.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng món quà đặc biệt cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ ảnh 3

Chia sẻ về việc trao tặng này, nhà thiết kế Tín Thái bày tỏ: “Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ luôn là một nơi mà Tín Thái tìm đến mỗi lần cần thêm những nguồn cảm hứng, sạc lại năng lượng để làm nghề. Tín rất vui khi có thể trao tặng bộ trang phục Thiên thần áo xanh - một trong những thiết kế tâm huyết, ý nghĩa của bản thân cho Bảo tàng, đóng góp vào công cuộc gìn giữ nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.”

Bà Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tỏ ra vui mừng vì các cá nhân, tổ chức đã rất nhiệt tình trong việc giữ gìn và duy trì nét đẹp văn hóa. Để đáp lại tấm chân tình, bà Nguyễn Thị Thắm đã trao tặng khăn rằn cho Hoa hậu Thùy Tiên cùng các nhà thiết kế đã mang những kỷ vật ý nghĩa này đến với Bảo tàng.

Chuỗi sự kiện của Hoa hậu Thùy Tiên nhân ngày trở về vẫn đang được tiếp tục với nhiều hoạt động ý nghĩa. Người đẹp chia sẻ, cô mong muốn có thể mang đến những dự án thiết thực cho cộng đồng trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục