Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Hoa Đan mang sách lên núi mở “thư viện ước mơ”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng và Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan đã có chuyến thiện nguyện đến với các xã vùng cao thuộc hai tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Chuyến thiện nguyện lần này của Nông Thuý Hằng và Hoa Đan nằm trong chuỗi chương trình của dự án “Thư viện ước mơ” - một tổ chức thiện nguyện được thành lập và vận hành bởi Giám khảo của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Nguyễn Phi Vân.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Hoa Đan mang sách lên núi mở “thư viện ước mơ” ảnh 1

Thư viện ước mơ - là một dự án dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng còn khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa nghệ thuật - do bà Nguyễn Phi Vân và ông Nguyễn Văn Tiến Hùng - Tổng biên tập báo Tuổi trẻ cười sáng lập năm 2014.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Hoa Đan mang sách lên núi mở “thư viện ước mơ” ảnh 2

​Đây là nơi giúp các em tiếp cận được với những nguồn tri thức mới nhất về khoa học, nghệ thuật, sáng tạo, chuẩn bị cho những thế hệ sáng tạo Việt Nam tiếp nối. Các đầu sách được hội đồng chuyên môn chọn lọc sẽ giúp gieo hạt giống tư duy công dân toàn cầu, tư duy đổi mới sáng tạo, phẩm chất người trong thời đại máy, và nền tảng các kỹ năng thế kỷ 21.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Hoa Đan mang sách lên núi mở “thư viện ước mơ” ảnh 3

Chương trình “Thư viện ước mơ” lần này được thực hiện tại trường Tiểu học Mồ Dề, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái và trưởng Tiểu học Ngọc Chiến, bản Đông Xuông, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Mỗi thư viện được chương trình “Thư viện ước mơ” trang bị hơn 1000 đầu sách mới với giá trị hơn 100 triệu/1 thư viện.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Hoa Đan mang sách lên núi mở “thư viện ước mơ” ảnh 4

Hai tình nguyện viên Nông Thuý Hằng và Lương Thị Hoa Đan chăm chỉ tham gia vào các hoạt động của dự án như đọc sách cho các em nhỏ, hướng dẫn các bộ trò chơi kèm theo cũng như tặng quà cho mỗi bé trả lời đúng các câu hỏi.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Hoa Đan mang sách lên núi mở “thư viện ước mơ” ảnh 5

Chia sẻ về chuyến đi, Nông Thuý Hằng cho biết: “Mỗi chuyến đi thiện nguyện đều để lại những cảm xúc khác biệt và sâu đậm trong em. Sau mỗi chuyến đi, em luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng thật nhiều để đến được với càng nhiều nơi càng tốt. Mỗi thư viện được mở ra là nhiều cơ hội tiếp cận trí thức được phổ cập đến với các em bé miền cao, vùng sâu vùng xa”.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Hoa Đan mang sách lên núi mở “thư viện ước mơ” ảnh 6

Trong khi đó, Hoa Đan lại hào hứng: “Nhìn gương mặt các em bé đầy hồn nhiên, ngây thơ và rất chăm chú đọc những cuốn sách mới khiến em cảm thấy vô cùng tự hào khi là 1 Tình nguyện viên của dự án. Đóng góp công sức nhỏ bé vào từng chuyến đi thiện nguyên là ước mơ và tâm nguyện của em”.

Sau chuyến đi, Hoa hậu Nông Thuý Hằng dự kiến thời gian đương nhiệm sẽ tiếp tục tìm các địa điểm tại các điểm trường vùng cao khó khăn để phát triển thêm ít nhất 3 thư viện ước mơ nữa tại tỉnh Hà Giang. Còn về phía Á hậu Hoa Đan thì cũng sẽ tìm kiếm các điểm khó khăn tại tỉnh Hà Giang, đặc biệt là các vùng khó khăn để mở các thư viện mới tại các trường tiểu học – trung học cơ sở.

Hành trình tiếp theo mà “Thư viện ước mơ” dừng chân sẽ là Thanh Hoá.