Hoa hậu Ngọc Hân: Đẹp hơn, tự tin hơn

ANTĐ - 4 năm sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam cũng là lúc Ngọc Hân cầm trên tay tấm bằng cử nhân chuyên ngành thiết kế thời trang. Và người đẹp gốc Hà thành không ngần ngại chia sẻ ý định muốn trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.  

Ngọc Hân sẽ tham gia “Tuần lễ thời trang Việt Nam thu đông 2014” với tư cách nhà thiết kế

Không đặt nặng việc kiếm tiền

- PV:  Nhà thiết kế Minh Hạnh từng nói thích gọi Ngọc Hân là nhà thiết kế hơn là Hoa hậu, nếu nhiều người cũng có ý nghĩ đó thì chị có sợ sẽ không còn ai nhớ đến mình với danh xưng Hoa hậu nữa hay không?

- Hoa hậu Ngọc Hân: Nếu điều đó xảy ra thì cũng là chuyện bình thường thôi mà (cười). Cũng có người hỏi tôi thích được gọi là nhà thiết kế hơn hay Hoa hậu hơn và câu trả lời của tôi là: “Cả hai”. Thú thực ở ngôi vị Hoa hậu hay cương vị một nhà thiết kế, tôi đều cảm thấy tự hào. Cả hai danh xưng này đều đánh những dấu mốc quan trọng làm thay đổi cuộc đời tôi. 

- Làm tròn danh xưng của một Hoa hậu hay một nhà thiết kế với chị khó hơn?

- Thú thực mỗi danh xưng đều có những khó khăn khác biệt và gần như không liên quan đến nhau. Nhưng công việc của một Hoa hậu hay một nhà thiết kế đều cho tôi những trải nghiệm thú vị và kinh nghiệm nhất định. Quan trọng hơn nữa là những trải nghiệm, kinh nghiệm mà tôi có được khi làm Hoa hậu lại bổ trợ rất hữu ích cho công việc thiết kế và ngược lại.

- Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp đồng nghĩa với bước chân vào thị trường thời trang cạnh tranh “chất xám” khốc liệt, chị có lường trước được điều ấy không?

- Tôi đã bước chân vào thế giới thời trang từ năm 13 tuổi nhưng với công việc khác, đó là làm người mẫu. Nhưng cũng nhờ công việc này mà tôi có mối liên hệ gần gũi và hiểu được công việc cũng như những khó khăn của một nhà thiết kế khi phải quay cuồng với niềm đam mê của mình. Đến năm 17 tuổi thì tôi bước chân vào Đại học và bắt đầu học những kiến thức đầu tiên về thiết kế thời trang. Đến giờ thì tôi đã có hơn 10 năm sống với nghề người mẫu và thiết kế thời trang, một chặng đường khá dài đấy chứ và tôi nghĩ mình không còn bỡ ngỡ hay ngại ngần gì với cả hai nghề này.

- Vậy chị có tin mình sẽ sống được bằng nghề thiết kế?

- Khi bắt tay vào làm một việc gì đó, tôi không đặt quá nhiều kỳ vọng. Như khi thi Hoa hậu Việt Nam cũng vậy, tôi đến cuộc thi này với tâm thế của một người đi thi… cho vui. Điều bất ngờ là danh hiệu Hoa hậu đã vô tình “chọn” tôi. Công việc thiết kế thời trang cũng thế. Tính tôi là vậy, thích thì sẽ làm và đã làm thì sẽ không bao giờ làm lại. Tôi đến với thời trang vì đam mê và yêu thích chứ không đặt nặng việc kiếm tiền. Cũng như trước kia tôi đến với nghề người mẫu vì sự tò mò và đam mê của tuổi trẻ. Tôi nghĩ khi mình đến với nghề nào bằng sự đam mê thật sự thì thứ mà mình nhận được còn nhiều hơn cả tiền.

“Hoa hậu Việt Nam” là cuộc thi cuối cùng

- Chị “chín muồi” hơn rất nhiều so với cô Hoa hậu Ngọc Hân rụt rè nhút nhát ngày mới đăng quang Hoa hậu, chị có thấy vậy không?

- Có thể là vậy chăng (cười). Nhưng có điều duy nhất không thay đổi ở tôi trong suốt 4 năm qua, đó là tôi vẫn chọn cách ứng xử với dư luận trước sau như một. Tôi vẫn bình thản, bình tĩnh làm những việc mà tôi nghĩ cần phải làm. Đăng quang Hoa hậu xong tôi vẫn đi học, vẫn đeo đuổi ước mơ làm nhà thiết kế, vẫn làm tròn trách nhiệm của một Hoa hậu. Tôi bình thản đón nhận mọi ý kiến, tốt thì cũng không quá vui mà xấu thì cũng không quá buồn. Tôi luôn xác định rõ con đường mình đi và những việc mình phải làm nên cho dù có khó khăn thế nào, tôi vẫn nhắc mình phải bình tĩnh.  

- Nhưng có một điều không thể phủ nhận là Ngọc Hân bây giờ rõ ràng là đẹp và tự tin hơn Ngọc Hân trước kia nhiều?

- Đã là phụ nữ thì làm gì có ai không mong mình đẹp hơn, đẹp cả về hình thức bên ngoài lẫn tâm hồn bên trong. Những năm gần đây tôi tự thấy mình đẹp hơn, tự tin hơn thật. Tôi nghĩ phần nhiều là nhờ những kiến thức bên trong mà mình tích lũy được giúp tôi tự tin hơn khi giao tiếp trò chuyện với mọi người. Trước kia có khoác lên mình bộ váy áo lộng lẫy đắt tiền thật đấy nhưng tôi vẫn không thấy tự tin, không thấy cả bản thân mình lẫn bộ váy áo kia đẹp. Còn bây giờ tôi thấy tự tin dù chỉ mặc những bộ trang phục bình thường.

- Được xếp vào số ít những Hoa hậu “không scandal”, không để lại điều tiếng ồn ào nhưng có một việc chị vẫn chưa làm tròn trên cương vị này, đó là đại diện nhan sắc Việt đi thi quốc tế. Vì sao vậy?

-  Mỗi người có một mục đích sống khác nhau và tôi cũng vậy. Ngay từ trước khi đi thi “Hoa hậu Việt Nam”, tôi đã xác định đây là cuộc thi cuối cùng đánh dấu năm cuối sinh viên của mình nên khép lại cuộc thi này, tôi cũng không hào hứng đi thi thố cuộc nào nữa. Nếu tiếp tục đi thi để chiều lòng một ai đó, một đơn vị tổ chức nào đó thì không phải tính cách của tôi. Tôi thích được làm những gì tôi muốn. 

- Xin cảm ơn và chúc chị thành công!