Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên: “Đừng gọi tôi là đại gia”

  • 03/01/2013 07:22
  • 0 bình luận
  • Gia Minh
  • In bài
ANTĐ - Thập niên 90, cùng thời với các người đẹp Trương Ngọc Ánh, Hà Kiều Anh, Minh Anh, Trịnh Kim Chi… Ngô Mỹ Uyên là một trong những nhan sắc nổi bật của làng giải trí Việt thời bấy giờ. Ngoài lĩnh vực thời trang, điện ảnh, Ngô Mỹ Uyên còn được biết đến với vai trò ca sĩ và sau này là ảo thuật gia.

Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên: “Đừng gọi tôi là đại gia” ảnh 1

Thoát vỏ bọc rụt rè

Hoa hậu thời trang quốc tế Ai Cập Ngô Mỹ Uyên kể, khi mới bước chân vào làng giải trí, cô rất rụt rè và nhút nhát, và để che đậy điều đó, cô phải “gồng” mình lên, như kiểu con nhím xù lông mỗi khi nó gặp điều gì đó sợ hãi. Nhưng rồi, Uyên nhận ra rằng, mình cần thiết phải thoát khỏi cái vỏ bọc của sự nhút nhát đó. Cô bắt đầu tự mày mò học hỏi và phát triển bản thân. Uyên tự nhận mình là người ham học, học được cái này rồi lại muốn học thêm cái khác nữa, bởi cô hiểu, ở trong bất kỳ môi trường nào, nhất là giải trí để thành công phải cố gắng tìm tòi, làm và làm. Bên cạnh đó, mọi thứ, muốn thành công đều phải xuất phát từ “Tâm”.

Những năm 1994-1997, đó cũng là thời điểm Ngô Mỹ Uyên được đông đảo khán giả biết đến và yêu mến. Đó cũng là thời kỳ cô kín lịch các show chụp hình, quay quảng cáo, chuyện đi lưu diễn nước ngoài cũng như cơm bữa, chính vì thế có người đặt điều, gọi Uyên là “Gái gọi”. Nhưng rồi nhiều năm qua, những lời gièm pha kia không còn đeo bám cô được nữa. Bởi theo Uyên quan niệm mình cứ sống đàng hoàng, không chấp nhặt, không đôi co, điều đó đồng nghĩa rằng những lời gièm pha kia là bịa đặt. 

Nghệ sĩ không có nhiều tiền

Sở hữu ngôi biệt thự được cho là xa hoa bậc nhất Sài Gòn, căn nhà 3 tầng nằm trên đường Hàn Thuyên với kiến trúc Pháp, trần nhà (nghe đồn) dát vàng, tổng giá trị ước tính lên tới 10 triệu USD. Với việc sở hữu một ngôi nhà sang trọng như thế, Ngô Mỹ Uyên được xem là một trong những người giàu nhất showbiz Việt. Tuy nhiên, cô không thích bị gọi là “đại gia”, bởi so với đại gia ở Việt Nam, thì ngôi nhà đó chẳng phải chuyện gì to tát. Dư luận ầm ĩ cũng là bởi, Ngô Mỹ Uyên là nghệ sĩ, là người của công chúng nên bị săm soi và để ý cũng là điều dễ hiểu. Nhiều tờ báo đưa tin, nhà Ngô Mỹ Uyên dát vàng 24k. Cũng đã có lần, cô lên báo để đính chính, nhà cô sơn màu vàng chứ không phải dát vàng, nhưng xem ra không ai chịu tin. “Tôi là nghệ sĩ thì làm gì có nhiều tiền, những gì mọi người thấy chỉ là vẻ hào nhoáng bề ngoài thôi. Làm nghệ sĩ thì không có nhiều tiền để đầu tư vào những thứ sinh lợi nhuận lớn như truyền thông, bất động sản, kinh doanh… nên thu nhập thậm chí còn tệ hơn một nhân viên làm trong tập đoàn lớn đấy” - Ngô Mỹ Uyên chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục