Hoa hậu Lương Thùy Linh gặp may khi thi "Ai là triệu phú"

  • 05/08/2020 14:58
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - 7 câu hỏi đầu tiên được xem là quá dễ, không làm khó Lương Thùy Linh khi cô thi “Ai là triệu phú”.

Xuất hiện trong chương trình “Ai là triệu phú”, “Miss World Vietnam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019” Lương Thùy Linh đã dễ dàng vượt qua 7 câu hỏi đầu tiên trước khi chuông báo thời lượng phát sóng của chương trình khép lại.

Chia sẻ về việc nhận lời tham gia chương trình này, người đẹp gốc Cao Bằng cho biết, từ bé sau mỗi bữa cơm, cô vẫn thường quây quần cùng cả nhà xem “Ai là triệu phú” và chương trình được xem là món ăn gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Lương Thùy Linh bày tỏ, cô rất thích chương trình này bởi không chỉ là gameshow đơn thuần thử thách trí tuệ người ngồi “ghế nóng” mà còn cung cấp cho người xem nhiều kiến thức quý báu. Khi được hỏi về áp lực khi trở thành người chơi ngồi vào chiếc ghế này, Lương Thùy Linh nói vui, cô thấy rất mát vì cũng như mọi người đang được ngồi trong trường quay có bật điều hòa.

Hoa hậu Lương Thùy Linh gặp may khi thi "Ai là triệu phú" ảnh 1

Tâm sự về những thay đổi kể từ khi mang trên mình trọng trách và sứ mệnh của một Hoa hậu, người đẹp giãi bày, cuộc sống của cô như bước sang một trang mới kể từ khi đăng quang ngôi vị “Miss World Vietnam 2019”. Trước đó cô cũng chỉ là nữ sinh viên trường Đại học Ngoại thương bình thường như bao bạn bè khác, có khác chăng chỉ là về chiều cao nổi trội.

Cũng theo Lương Thùy Linh, kể từ khi đội trên đầu chiếc vương miện Hoa hậu, cô được làm những điều mà trước kia cô chưa bao giờ nghĩ là mình làm được, trong đó lớn nhất là được đóng góp cho cộng đồng – đó cũng là điều mà bố mẹ cô luôn dạy: sống không nên chỉ biết cho bản thân mình mà còn phải giúp đỡ những người xung quanh. Lương Thùy Linh bộc bạch, tuy phải đánh đổi sự thoải mái của bản thân kể từ khi trở thành Hoa hậu, song cô nhận lại sự tiến bộ, hoàn thiện bản thân và lòng trắc ẩn cũng tăng lên nhiều hơn trước.

Hoa hậu Lương Thùy Linh gặp may khi thi "Ai là triệu phú" ảnh 2

Trong vai trò người chơi, Lương Thùy Linh cũng phải tuân thủ quy luật quen thuộc của chương trình, nghĩa là phải trả lời 15 câu hỏi, trong đó có 3 câu là cột mốc quan trọng cho 3 phần. Cô đã dễ dàng vượt qua 7 câu hỏi đầu tiên và giành được phần thưởng 3 triệu đồng mà không cần sử dụng đến bất kỳ quyền trợ giúp nào. Các câu hỏi này cũng được cho là quá dễ với bất kỳ người chơi nào chứ không chỉ Lương Thùy Linh.          

Ở câu hỏi đầu tiên: “Màu tóc của nàng Bạch Tuyết trong chuyện cổ tích ‘Bạch Tuyết và 7 chú lùn’ được ví như thứ gì: gỗ trắc, gỗ mun, gỗ lim hay gỗ gụ?”, Lương Thùy Linh bày tỏ cô nghĩ trẻ em nào cũng được nghe câu chuyện cổ tích này rồi và tự tin chọn đáp án “gỗ mun”. Sang câu hỏi thứ hai cũng được cho là câu hỏi khá buồn cười và không có gì gọi là làm khó người chơi, nhất là Lương Thùy Linh: “Người phụ nữ đoạt vương miện trong một cuộc thi sắc đẹp được gọi là gì: hoa hòe, hoa hậu, hoa huệ hay hoa hồng?”, người đẹp Cao Bằng chia sẻ cô chắc chắn đưa ra đáp án đúng vì câu này mà trả lời sai thì không biết giấu mặt đi đâu và chọn đáp án “hoa hậu”.

Đến câu hỏi thứ 3 của chương trình: “Đâu là loại thực phẩm thường ngày của người Nga: kimbap, sushi, bánh mì hay mỳ spaghetti?”, Lương Thùy Linh không chút đắn đó lựa chọn đúng đáp án “bánh mì”. Câu hỏi thứ 4 cũng là một câu hỏi liên quan đến ẩm thực: “Đâu là tên một loại ốc: móng chân, móng tay, móng gió hay móng vuốt?”, Lương Thùy Linh dễ dàng tìm ra đáp án chính xác là “ốc móng tay”.

Hoa hậu Lương Thùy Linh gặp may khi thi "Ai là triệu phú" ảnh 3

Câu hỏi thứ 5 và thứ 6 mà “Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019” nhận được là: điền từ còn thiếu trong câu thơ về nhân vật Lượm và nhạc Indie bắt nguồn từ cụm từ nào. Cả hai câu hỏi tiếp theo này, Lương Thùy Linh một lần nữa nhanh chóng trả lời đúng khi đọc chuẩn xác câu thơ: “Chú bé loắt choắt, cái xắc xinh xinh” và đưa ra đáp án “Indie bắt nguồn từ cụm từ Independent music” (tạm dịch là nhạc độc lập). Người đẹp chia sẻ, cô không gặp áp lực gì khi tham gia chương trình nên cảm thấy khá thoải mái.

Câu hỏi thứ 7 cũng là câu hỏi cuối cùng của Lương Thùy Linh trong số phát sóng này là: “Nhân vật Mị trong tác phẩm ‘Vợ chồng A Phủ’ của nhà văn Tô Hoài là người dân tộc nào?”. Đứng trước câu hỏi này, Lương Thùy Linh thật thà đoán “mò” Mị là dân tộc Mông vì cô có xem MV “Để Mị nói cho mà nghe” của ca sĩ Hoàng Thùy Linh và nhân vật Mị trong MV này mặc quần áo của người dân tộc Mông. Đáp án này cũng giúp Lương Thùy Linh vượt qua thử thách thứ 7 của chương trình. Tuy nhiên cả 7 câu hỏi đặt ra cho cô ở chương trình đều được cho là khá dễ. 

Hoa hậu Lương Thùy Linh gặp may khi thi "Ai là triệu phú" ảnh 4

Thời gian gần đây, Lương Thuỳ Linh liên tục để lại dấu ấu khi tham gia vào các lĩnh vực khác nhau. Có thể nói cô là một trong số những nàng hậu có nhiều hoạt động nổi bật nhất trong nửa đầu nhiệm kỳ của mình. Bên cạnh vai trò Hoa hậu, người đẹp gốc Cao Bằng còn thử sức làm MC truyền hình và gần đây nhất là đảm nhận chức vụ Giám đốc phát triển dự án của một Tập đoàn bất động sản. Sắp tới đây, Thuỳ Linh còn được mong đợi sẽ mang đến những điểm mới lạ khi trở thành Host của phần thi "Người đẹp Nhân ái" và "Head to Head Challenge" tại "Hoa hậu Việt Nam 2020".

Tin cùng chuyên mục