Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê: Tôi không có đại gia nào gạ gẫm

ANTD.VN - “Thời gian sau đăng quang, tôi “ngạc nhiên” mình không có áp lực. Xung quanh mình đều có sự thay đổi tích cực. Nếu ngày xưa, mỗi lúc đi ngủ tôi đều ước ngày mai tỉnh giấc sẽ có show, thì bây giờ tôi bận từ sáng đến tối muộn. Thời gian đầu tôi phải làm từ 6h sang đến 10 giờ tối nên bị căng thẳng. Nói chung, tôi thích cuộc sống bận rộn...”. 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê: Tôi không có đại gia nào gạ gẫm ảnh 1

Không áp lực trước những gì Phạm Hương từng làm

- PV: Từng không được lọt vào những thí sinh có ngoại ngữ tốt tại Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, vậy sau khi đăng quang đến giờ, ngoại ngữ của chị đã tốt hơn?

- Hoa hậu H’hen Niê: Việc học tiếng Anh phải được rèn luyện thường xuyên. Trong khi tôi còn khá nhiều lịch trình công việc phải làm. Thế nhưng khi có thời gian rảnh rỗi tôi vẫn tranh thủ học. Các thí sinh đến với Cuộc thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018 không phải ai cũng đều giỏi và có khả năng nói tiếng Anh tốt.

Vậy nên nếu khi bước vào cuộc thi ở những vòng thi kín, có thể tôi sẽ không sử dụng tiếng Anh, thay vào đó sẽ có người phiên dịch. Tôi nghĩ điều mình cần làm tốt đó là phải thể hiện được tâm hồn đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Vậy nên tôi sẽ thể hiện chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình tốt hơn.

- Vậy chị chuẩn bị thế nào để bước đến Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ?

- Hoa hậu Hoàn vũ là một cuộc thi với những người phụ nữ hiện đại và các câu chuyện truyền cảm hứng khác nhau. Về sự chuẩn bị thì tôi nghĩ mình không chỉ đi thi một mình. Tôi đã kêu gọi mọi người cùng đồng hành và đã được hỗ trợ hết mình. Thời gian qua, tôi cũng luyện tập rất nhiều từ việc chơi thể thao để có thân hình đẹp, biết trang điểm…; nhưng tôi nghĩ điều quan trọng đến với cuộc thi là phải thể hiện được tốt tâm hồn người phụ nữ Việt Nam!

- Trước chị, Hoa hậu Phạm Hương đã tạo được dấu ấn và một hình ảnh đẹp với công chúng tại Cuộc thi Miss Universe, điều này có gây cho chị áp lực?

- Tôi không bị áp lực, thay vào đó tôi luôn nhìn thấy những gì Hoa hậu Phạm Hương đã làm được để mình cố gắng và học hỏi. 

- Người nước ngoài thường xem chiếc răng khểnh của chị là răng nanh, nên đến với cuộc thi chị đã quyết định thay đổi “thương hiệu” Hoa hậu có chiếc răng khểnh?

- Tôi không dùng thẩm mỹ để tạo cho bộ răng khác biệt. Tôi có niềng răng lại để bộ răng của mình sẽ đẹp hơn về mặt thẩm mỹ khi đến với cuộc thi thôi. Tôi cũng không nghĩ mình thay đổi thương hiệu. Nếu răng có khác đi thì tôi vẫn còn làn da nâu đấy (Cười). Nhiều người luôn cho rằng, Hoa hậu thì phải đầy đặn nên tôi cũng đã cố gắng tập luyện để được khỏe khoắn hơn. Thế nên thương hiệu của tôi không phải qua những hình dáng đẹp hay xấu mà chính là những dự án tôi làm cho cộng đồng.

- Thời gian qua, chị đã khiến khán giả “chóng mặt” vì liên tục thay đổi phong cách, phải chăng chị vẫn chưa biết mình sẽ phải làm gì để hình ảnh đẹp hơn?

- Nếu mọi người nhận định là tôi đang loay hoay tìm phong cách thì tôi xem đó là trải nghiệm. Tôi muốn được trải nghiệm, tìm kiếm cơ hội khác nhau. Khi mình chưa biết phù hợp với phong cách nào thì cần phải thử nghiệm. Khi mọi người nhận xét thì tôi sẽ biết cái gì phù hợp với mình nhất. 

Đăng quang xong việc làm đầu tiên là trả nợ cho gia đình

- Xinh đẹp và tài giỏi thì hẳn chị có nhiều đại gia bên cạnh?

- Đã nhiều người nghĩ và hỏi tôi câu hỏi đó. Xin thưa là tôi không có đại gia nào gạ gẫm mình hết (Cười).

- Thế chị đã có bạn trai?

- Tôi vẫn độc thân và thời gian tôi đã dành hết cho công việc.

- Chuyện tình yêu không đủ thu hút chị?

- Tôi nghĩ thời điểm này chưa thích hợp cho mình tính chuyện yêu đương. Tôi muốn mình phải suy nghĩ, phải chín chắn rồi lúc đó mới nghĩ đến tình yêu.

- Chị được ví như cô lọ lem và đổi đời nhờ chiếc vương miện, vậy có điều gì khiến chị bị choáng ngợp sau khi nổi tiếng?

- Thời gian sau đăng quang, tôi “ngạc nhiên” mình không có áp lực. Xung quanh mình đều có sự thay đổi tích cực. Nếu ngày xưa, mỗi lúc đi ngủ tôi đều ước ngày mai tỉnh giấc sẽ có show, thì bây giờ tôi bận từ sáng đến tối muộn. Thời gian đầu tôi phải làm từ 6h sáng đến 10 giờ tối nên bị căng thẳng. Nói chung, tôi thích cuộc sống bận rộn.

Tôi không biết mọi người thế nào. Khi làm Hoa hậu không phải có một đống tiền, khi làm việc mới có tiền và xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

- Còn gia đình chị thì sao?

- Tôi không sinh ra trong một gia đình khá giả và giàu có, thậm chí còn nợ rất nhiều. Thế nhưng sau khi đăng quang đến giờ, tôi có thể trả hết được số nợ cho gia đình đó là điều mình vô cùng hạnh phúc. Khi là sinh viên, tôi chỉ mong kiếm được tiền trả nợ cho gia đình. Ngôi nhà mà gia đình tôi đang ở vẫn vậy, tôi có thể sửa được nhà cho bố mẹ nhưng chỉ là chưa có thời gian làm việc đó.

- Nhiều chân dài đã tính cho mình một công việc khác ngoài việc đi sự kiện, diễn thời trang, chị thì sao?

- Tôi đam mê đọc sách và tâm lý. Phân tích cảm xúc và khả năng của mình thì tôi muốn trở thành chuyên gia tâm lý, được lắng nghe, chia sẻ với mọi người. 

- Cảm ơn và chúc chị thành công! 

“Thời gian sau đăng quang, tôi “ngạc nhiên” mình không có áp lực. Xung quanh mình đều có sự thay đổi tích cực. Nếu ngày xưa, mỗi lúc đi ngủ tôi đều ước ngày mai tỉnh giấc sẽ có show, thì bây giờ tôi bận từ sáng đến tối muộn. Thời gian đầu tôi phải làm từ 6h sang đến 10 giờ tối nên bị căng thẳng. Nói chung, tôi thích cuộc sống bận rộn...”. 

Hoa hậu H’hen Niê