Hoa hậu Ban Mai - Miss Peace Vietnam 2022 trao học bổng và hỗ trợ người dân bị lũ quét ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng nay, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An, hoa hậu Trần Thị Ban Mai - Miss Peace Vietnam 2022 phối hợp với Tỉnh Đoàn Nghệ An đã có mặt để trao học bổng và tiền hỗ trợ cho học sinh, giáo viên bị thiệt hại sau đợt  lũ quét .

Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Tà Cạ, hoa hậu Ban Mai đã trao 50 suất quà trị giá 2 triệu đồng/suất cho 50 học sinh, và 10 suất quà cho giáo viên trị giá 3 triệu đồng/suất. Ngoài ra, cô còn trao tặng số tiền hỗ trợ là 170 triệu đồng "dựng lại mái nhà" cho ba thầy cô giáo bị trôi nhà do lũ quét.

Hoa hậu Ban Mai bày tỏ cô vô cùng xót xa trước tin tức thời sự trên báo, đài và mạng xã hội về thiên tai, những mất mát của người dân ở vùng bão lũ Kỳ Sơn. Vì vậy thay vì chỉ ủng hộ bằng vật chất, Ban Mai đã trực tiếp đến tận nơi thăm hỏi, động viên bà con ở huyện Kỳ Sơn khi điều kiện đi lại cho phép.

Chia sẻ tại chuyến đi, Ban Mai nói: “Tôi hy vọng chút đóng góp nhỏ bé của mình sẽ phần nào giúp cho người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và tôi cũng rất cảm ơn chương trình đã giúp tôi có những đóng góp của mình kịp thời đến người dân vùng bão lũ".

Hoa hậu Ban Mai đến tận nơi những căn nhà bị thiệt hại do lũ quét

Hoa hậu Ban Mai đến tận nơi những căn nhà bị thiệt hại do lũ quét

"Phần quà hỗ trợ của hoa hậu Ban Mai và chương trình đến học sinh, thầy cô bị thiệt hại do lũ lụt lúc này rất kịp thời và đáng quý, giúp học sinh có thêm điều kiện mua đồ dùng học tập", thầy Hoàng Anh Tuấn - hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Tà Cạ chia sẻ.

Ngoài 300 triệu đồng gửi tặng người dân huyện Kỳ Sơn, Nghệ An, hoa hậu Ban Mai còn đồng hành cùng chương trình "Tiếp sức đến trường" tặng 5 suất học bổng (15 triệu đồng/suất) cho 5 tân sinh viên.

Hoa hậu Trần Thị Ban Mai đăng quang Miss Peace Vietnam 2022 hôm 11/9 tại Đà Nẵng. Ngay sau khi đăng quang, hoa hậu Ban Mai đã khởi động nhiều dự án cho lộ trình của Hoa hậu Cống hiến vì cộng đồng và môi trường.

Trong suốt thời gian qua, cô đã hăng hái hoạt động không ngừng nghỉ với hàng loạt các hoạt động như: Thăm và hỗ trợ làng trẻ SOS Đà Nẵng, quyên góp cho Quỹ Hòa Bình và phát triển TP HCM, quyên góp cho Làng hữu nghị tại Hà Nội - Nơi dạy nghề và nuôi dưỡng trẻ em hị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, giao lưu và trao học bổng cho sinh viên ĐH Kinh Tế và Tài Chính TP Hồ Chí Minh (UEF).