Hóa giải ‘nỗi ám ảnh’ của người cao tuổi vùng đất nhãn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Có 1 tiền án về tội trộm cắp, đối tượng Nụ chuyên đi lang thang, rình gia đình nào có người cao tuổi ở nhà một mình, sẽ lẻn vào trộm cắp tài sản.

CQĐT Công an huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Thị Nụ (SN 1991, trú tại xã Văn Nhuệ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) về tội trộm cắp tài sản.

Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng Nụ và thu giữ nhiều tang vật vụ án

Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng Nụ và thu giữ nhiều tang vật vụ án

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, khoảng 14h30 ngày 22-5-2024, tổ công tác Công an huyện Phù Cừ phối hợp với Công an xã Minh Tân, phát hiện một phụ nữ đang bê một chiếc hòm tôn (được khóa bên ngoài) có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, người phụ nữ khai tên là Lưu Thị Nụ; và chiếc hòm tôn Nụ vừa trộm cắp được tại nhà bà Đỗ Thị T. (SN 1929 trú tại xã Minh Tân, huyện Phù Cừ). Trong hòm có hơn 5,5 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng Công an còn thu giữ của Nụ 1 chiếc túi vải, bên trong có gần 500.000 đồng. Đây cũng là tài sản Nụ trộm cắp của bà Nguyễn Thị S. (SN 1951, trú tại xã Minh Tân).

Tại CQĐT, Nụ khai nhận ngày 22-5, cô ta điều khiển xe máy đi xung quanh các thôn thuộc xã Minh Tân nhằm tìm sơ hở của các hộ dân, đặc biệt là những gia đình có người cao tuổi ở nhà một mình để trộm cắp tài sản. Khi đi qua nhà bà S và bà T, thấy cửa cổng không khóa, gia chủ đang ngủ, Nụ đã lẻn vào, trộm cắp tài sản.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nụ, CQĐT thu giữ 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu iPhone 6 Plus. Qua đấu tranh, Nụ khai nhận với thủ đoạn tương tự, cô ta đã trộm cắp chiếc điện thoại trên cùng 1 chiếc camera an ninh và số tiền 15 triệu đồng tại nhà bà Bùi Thị L (SN 1937, ở xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ).

Theo hồ sơ, Nụ có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. CQĐT Công an huyện Phù Cừ đang điều tra mở rộng vụ án.