Hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  TP Hà Nội đã lập đề án với mục tiêu mỗi năm thành phố sẽ xây dựng, vận hành ít nhất 1 không gian hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Hà Nội hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp ảnh 1

Hà Nội hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Theo Quyết định số 3358/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, phê duyệt Đề án “Hình thành mạng lưới không gian hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”, giai đoạn 2022-2025, mỗi năm xây dựng, vận hành ít nhất 1 không gian hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số cấp thành phố;

Vận động hình thành và vận hành 20 không gian cấp cơ sở. Mạng lưới thu hút 5.000-6.000 thành viên là thanh niên, sinh viên tham gia hoạt động thường xuyên trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Toàn thành phố phấn đấu đến hết năm 2025, mạng lưới sẽ hỗ trợ phát triển khoảng 1.500 dự án khởi nghiệp lập nghiệp, trong đó có 300 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo được thương mại hóa sản phẩm; ít nhất 100 dự án gọi được vốn thành công từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sáp nhập với tổng giá trị ước tính khoảng 300 tỷ đồng.

Hằng năm, tổ chức ít nhất 7 khóa tư vấn hoặc đào tạo chuyên sâu dành cho các đối tượng tham gia đề án về các nội dung: Quyền sở hữu trí tuệ; thương mại hóa công nghệ; ươm tạo công nghệ; sáng tạo và khởi nghiệp; khởi nghiệp tinh gọn... và 2 hội thảo chuyên đề về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, chuyển đổi số;

Không gian hỗ trợ kết nối ký thỏa thuận hợp tác ghi nhớ với tối thiểu 10 tổ chức nước ngoài trong việc hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam. Phấn đấu hằng năm, đào tạo, nâng cao kỹ năng, cung cấp 50-100 nhân sự cho các không gian tại cơ sở.

Để hoàn thành các mục tiêu trên, UBND TP yêu cầu thực hiện thường xuyên, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm trong thực hiện đề án, đặc biệt chú trọng tính sáng tạo, tiên phong, đột phá và kết nối của thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ Việt Nam trong nước và quốc tế.