Hỗ trợ hàng chục người cao tuổi, bệnh tật làm Căn cước công dân gắn chíp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong cả nghìn trường hợp công dân trên địa bàn làm thủ tục cấp Căn cước công dân gắn chíp, Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã giúp đỡ rất nhiều trường hợp người cao tuổi, bệnh tật.

Đã gần 15 ngày, Công an phường Thịnh Liệt triển khai thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về thu thập thông tin, cấp căn cước công dân gắn chip.

CAP Thịnh Liệt hỗ trợ đưa người bệnh tật đến địa điểm làm căn cước công dân gắn chíp

CAP Thịnh Liệt hỗ trợ đưa người bệnh tật đến địa điểm làm căn cước công dân gắn chíp

Hơn 2 năm qua, nhiệm vụ mang tính nghiệp vụ - chính trị này luôn được Công an phường Thịnh Liệt xác định thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Từ các căn hộ tập thể cao tầng, khu liền kề, xóm trọ đến biệt thự…đâu cũng có bóng dáng cần mần của lực lượng Công an cơ sở, từ tuyên truyền, thông báo, đến nhắc nhở và hỗ trợ đưa người cao tuổi, sức yếu bệnh tật đi làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp.

Riêng trong ngày 3-8 vừa qua, hơn 50 trường hợp là người cao tuổi, bệnh tật đã được hỗ trợ di chuyển đến địa điểm cấp căn cước

Riêng trong ngày 3-8 vừa qua, hơn 50 trường hợp là người cao tuổi, bệnh tật đã được hỗ trợ di chuyển đến địa điểm cấp căn cước

“Nhiệm vụ chỉ là một phần. Nhưng hơn ai hết, chúng tôi thấy rõ giá trị, sự cần thiết của giấy tờ tùy thân cơ bản này đối với công dân, nhất là người cao tuổi, sức khỏe yếu, bệnh tật. Mỗi lần đi bệnh viện, hay giải quyết các thủ tục, chế độ, thiếu nó, là khó”, chỉ huy Công an phường Thịnh Liệt nhìn nhận.

Thế nên hơn 2 năm qua và nhất là trong đợt cao điểm thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP (bắt đầu từ ngày 24-7-2022), chỉ huy Công an phường Thịnh Liệt căn dặn cán bộ, chiến sỹ: tập trung rà soát kỹ, lên danh sách đầy đủ các trường hợp đủ điều kiện làm căn cước công dân gắn chíp, nhưng sức khỏe yếu hay tuổi cao mà không đi lại được. Công an phường sẽ đến tận nhà hỗ trợ việc di chuyển, hoặc làm thủ tục tại chỗ.

Nụ cười của công dân là động lực lớn để các chiến sỹ Công an nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Nụ cười của công dân là động lực lớn để các chiến sỹ Công an nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

“Các trường hợp người già, ốm đau hoặc đi lại khó khăn có thể liên hệ trực tiếp với Cảnh sát khu vực, hoặc gọi điện thoại đến số máy trực ban Công an phường. Thông tin sẽ lập tước được giải đáp, hướng dẫn, và được các lực lượng hỗ trợ”, chỉ huy Công an phường Thịnh Liệt nêu rõ.

Riêng trong ngày 3-8 vừa qua, chủ trương nhân văn của Công an phường Thịnh Liệt được cụ thể hóa với việc hơn 50 trường hợp người già yếu, bệnh tật được các chiến sỹ Công an đến tận nhà, phối hợp cùng thân nhân hỗ trợ di chuyển đến địa điểm làm căn cước. Đi lại đã khó. Thao tác để thực hiện các bước cấp căn cước còn vất vả hơn nhiều người bình thường. Nhưng mỗi trường hợp hoàn thành, cán bộ chiến sỹ niềm vui như nhân đôi.

Nửa chặng đường của cao điểm Mệnh lệnh 01 sắp qua. Công an phường Thịnh Liệt đã, đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng của năm 2022 này. Và trên hành trình ấy, là tình cảm, sự quý trọng người dân dành tặng lực lượng Công an sẽ là động lực vô giá.