Hỗ trợ để bà con vùng lũ phục hồi sản xuất

  • 25/10/2016 08:40
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp nối chương trình cứu trợ đồng bào gặp thiên tai tại miền Trung, trong các ngày 23 và 24-10, đoàn công tác do Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dẫn đầu tiếp tục trao tặng hàng nghìn suất quà với tổng trị giá 4 tỷ đồng tới bà con các vùng bị mưa lũ gây thiệt hại nặng nề ở 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Hỗ trợ để bà con vùng lũ phục hồi sản xuất ảnh 1Đại tá Đoàn Ngọc Hùng cùng đoàn công tác trao tặng quà cho cụ Trần Đình Tứ (83 tuổi ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh

Hoạt động đầy ý nghĩa

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin với đoàn công tác, trận mưa từ ngày 12 đến 16-10 ở Hà Tĩnh đã gây thiệt hại nặng nề tại 2 huyện Hương Khê và Vũ Quang. Nhiều xã thuộc huyện Vũ Quang như Đinh Lương, Đức Bồng, Đức Lĩnh, Đức Liên, Đức Giang chìm trong biển nước. 59 thôn bị nước dâng đến nóc nhà. Do các xã này nằm cạnh con sông Ngàn Sâu, nên khi nước dồn về bà con không kịp trở tay, toàn bộ tài sản, hoa màu đã mất trắng.

Ngay sau khi có mặt tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng thay mặt tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS - CATP Hà Nội đã trao tặng 2 tỷ đồng cho bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ nơi đây. Tiếp nhận tình cảm của CBCS Công an Thủ đô, Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS - CATP Hà Nội đã có hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, kịp thời hỗ trợ bà con vùng mưa lũ.

Để trao quà đến tận tay bà con, đoàn công tác CATP Hà Nội đã đến một số xã là rốn lũ của huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Tại xã Đức Lĩnh, mặc dù con nước đã rút đi nhiều ngày qua, song rác vướng lại trên hàng rào, bụi tre hoặc những ngấn nước trên tường nhà người dân nơi đây đã cho thấy mức độ khốc liệt của đợt thiên tai.

Ông Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết: “Khi mưa lũ về, toàn bộ địa bàn mênh mông biển nước, lợn gà, trâu bò không kịp sơ tán trôi dạt khắp nơi. Những ngôi nhà ở gần bờ sông Ngàn Sâu bị cuốn trôi hết. Cơn lũ qua đi, để lại làng quê tiêu điều, xơ xác”.

Biết tin cụ Trần Đình Tứ (83 tuổi, ở thôn Vĩnh Hội, xã Đức Lĩnh) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống một mình, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng và các thành viên trong đoàn đã đến tận nhà trao tận tay phần quà và số tiền 2 triệu đồng. Cụ Tứ xúc động bày tỏ: “Tôi trân trọng tình cảm của Công an Hà Nội nhiều lắm. Các anh đã mang tiền về tặng cho bà con và dành sự ưu ái này cho tôi”.

Về nơi “rốn lũ” Quảng Bình

Tiếp tục chuỗi hoạt động nghĩa tình, san sẻ khó khăn với bà con vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ ở miền Trung, đoàn công tác CATP Hà Nội đã đến tỉnh Quảng Bình, trao tận tay số tiền 2 tỷ đồng cho bà con bị thiệt hại trong đợt thiên tai.

Miền cát trắng Quảng Bình trời nắng như nung sau khi lũ rút. Trước đó, nơi đây được xác định là “rốn lũ” thiệt hại nặng nề nhất. Nước lớn nhấn chìm nhiều xã của các huyện Minh Hóa, Quảng Trạch… Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Quảng Bình nhiều nơi nước ngập ngang thân xe, giao thông bị chia cắt, khiến công tác cứu hộ càng khó khăn. 

Ông Phan Thanh Hóa, Chủ tịch UBND xã Quảng Kim, Quảng Trạch bày tỏ: “Biết tin đoàn Công an Hà Nội về giúp đỡ, chia sẻ, bà con mừng lắm. Hiện tại, thực lực của xã và huyện không thể hỗ trợ bà con khôi phục sản xuất. Trong khi đó vườn tược, hoa màu bị lũ cuốn trôi hết. Khi chúng tôi lên danh sách báo cho thôn để thông báo cho bà con ra UBND xã nhận tiền Công an Hà Nội hỗ trợ, ai cũng xúc động”.

Ông Hóa cho biết thêm, nhiều gia đình thu nhập cả tháng từ bán mớ rau, buồng chuối, con gà mới được 500.000 đồng. Thế nên, phần quà bà con được nhận của Công an Hà Nội sẽ giúp họ có tiền mua con giống về tăng gia sản xuất.  

Trước tình cảm của CBCS - CATP Hà Nội dành cho bà con nơi “rốn lũ”, ông Phan Đức Thường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình xúc động nói: “Hành động thiết thực, kịp thời của CBCS Công an Thủ đô sẽ giúp bà con nhanh chóng gượng dậy sau lũ để bắt tay vào khôi phục sản xuất, ổn định đời sống. Đây không chỉ là sự động viên lớn về vật chất, tinh thần, mà còn tăng cường sự gắn kết giữa đồng bào miền Trung với nhân dân Thủ đô. Thay mặt bà con tỉnh Quảng Bình, tôi xin gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể CBCS - CATP Hà Nội, đặc biệt là đoàn công tác do Đại tá Đoàn Ngọc Hùng dẫn đầu đã không quản ngại khó khăn đến tận nơi, trao tận tay những món quà đầy ý nghĩa cho bà con”.

Tin cùng chuyên mục