Hỗ trợ 2.000 đoàn viên, người lao động khó khăn trong tháng công nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết,  trong tháng công nhân năm 2023, cơ quan này sẽ hỗ trợ 2.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên công đoàn, người lao động trực thuộc các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội, công nhân, lao động ở những doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức Công đoàn, nhưng đã đóng kinh phí công đoàn theo quy định.

Liên đoàn Lao động thành phố sẽ căn cứ đề xuất của các Công đoàn cấp trên cơ sở, trao hỗ trợ cho 2.000 đoàn viên, người lao động khó khăn, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Kinh phí hỗ trợ được chi từ nguồn tài chính của Liên đoàn Lao động thành phố và được chuyển trực tiếp qua tài khoản của các cá nhân được hỗ trợ.

Đối với Công đoàn cấp trên cơ sở, Liên đoàn Lao động thành phố đề nghị căn cứ nguồn lực tài chính hiện có và điều kiện thực tế tại địa phương đơn vị xây dựng kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động đảm bảo thiết thực, phù hợp.