Hồ Ngọc Hà rủ Noo Phước Thịnh ra bài hát dành cho những người "FA"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hồ Ngọc Hà chia sẻ, cô hát một mình thấy không hợp lắm nên đã rủ Noo Phước Thịnh hát cùng và tạo ra sự kết hợp thú vị trong MV "Ai chung tình bằng cô đơn".

Theo đó, "Ai chung tình bằng cô đơn" là một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Hoàng Thuận. Ca khúc mang âm hưởng ballad nhẹ nhàng, mộc mạc, có nội dung tươi sáng, không bi lụy và được phối theo phong cách acoustic mang đến cho người nghe sự gần gũi, đồng cảm.

Chia sẻ về bài hát mới được mình chọn quay thành MV, Hồ Ngọc Hà cho biết, khi nghe bản thu nháp ca khúc, cô đã rất thích phần ca từ cũng như ý tưởng thú vị của sáng tác này. Tuy nhiên cô cũng nhận thấy nếu hát một mình thì không phù hợp lắm nên đã cùng với êkip liên lạc để rủ Noo Phước Thịnh song ca với mình. Nữ ca sĩ nói thêm, trước đó cô và Noo Phước Thịnh từng kết hợp trong một số sản phẩm, nhưng với màn song ca này cả hai chọn cách thể hiện đơn giản và mộc mạc. Theo Hồ Ngọc Hà, điều đó phù hợp với bài hát này - một tác phẩm truyền cảm hứng cho những người cô đơn mà cô tin rằng nhiều người sẽ tìm thấy mình trong bài hát này.

Đồng hành cùng với Hồ Ngọc Hà trong sản phẩm âm nhạc mới, Noo Phước Thịnh cũng thừa nhận khi anh bị "cảm" ngay khi nghe bản thu ca khúc trên, vì vậy anh quyết định ngay lập tức đi thu vào hôm sau rồi cùng êkip tiến hành quay MV.

“Quan điểm của tôi lúc này là cái gì nóng thì mình làm luôn. Như vậy hay hơn là cứ ngâm một thời gian dài, khi đó mình sẽ bị nguội cảm xúc và chưa kể là mình lại có những suy tính khác. Tôi rất vui và thấy may mắn khi một lần nữa được đồng hành cùng chị Hồ Ngọc Hà." - Noo Phước Thịnh hào hứng chia sẻ.

Với giai điệu mộc mạc dễ nhớ, ca khúc "Ai chung tình bằng cô đơn" có ý nghĩa và thông điệp sâu sắc. Noo Phước Thịnh cho biết bản thân anh bị ám ảnh bởi từng ca từ trong ca khúc này. Bắt nguồn từ sự đồng điệu, Noo Phước Thịnh hy vọng mọi người, đặc biệt là cộng đồng "F.A" (viết tắt của cụm từ "Forever alone", tạm dịch là những người cô đơn, độc thân) sẽ yêu thích ca khúc này. Nam ca sĩ tiết lộ, với riêng anh, sau một trận "khủng hoảng" thì cũng đã biết yêu thương mình nhiều hơn.

"Khi biến cố xảy ra tôi từng cảm thấy sự cô đơn thật sự có vấn đề, nhưng khi nghe hát bài này tôi mới nhận ra cô đơn cũng bình thường thôi." - Noo Phước Thịnh trải lòng.

Phía êkip sản xuất MV "Ai chung tình bằng cô đơn" chia sẻ, đây là một dự án “thần tốc” của "Gala nhạc Việt" khi tất cả các khâu từ bản thu cho đến khi thực hiện bản phối, thu âm, quay MV… chỉ tiến hành vỏn vẹn trong vòng chưa đến 10 ngày. Trong đó, phần quay hình do đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và cộng sự thực hiện từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Với 2 tiếng thực hiện, bối cảnh quay MV chỉ là một quán cà phê bình dân ngoài vỉa hè. Trong MV, Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh thực hiện các cảnh quay ngồi hát cùng ban nhạc, thể hiện văn hóa hát với nhau tại các quán cà phê cũ thời xưa, hay chạy xe vòng quanh thành phố về đêm cũng là thú vui của những người trẻ tự do và cô đơn thường làm.

Đây cũng là MV mang đến trải nghiệm thú vị và khác biệt của Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh khi hai ca sĩ thực hiện cảnh quay chạy xe máy trên đường. Hồ Ngọc Hà cho biết phân cảnh chạy xe máy vào ban đêm làm cô nhớ lại thời điểm mới từ Hà Nội vào Sài thành lập nghiệp cách đây 20 năm.