• Thêm 2.000 liều vaccine Pentaxim

  Thêm 2.000 liều vaccine Pentaxim

  ANTĐ - Ngày 20-6, Trung tâm Y tế Dự phòng (TTYTDP) Hà Nội cho biết, vào 9h ngày 22-6, đơn vị này sẽ tổ chức đăng ký trực tuyến thêm 2.000 liều vaccine dịch vụ “5 trong 1” Pentaxim (phòng 5 bệnh: Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Bại liệt, Viêm màng não mủ do Hib) tại địa chỉ www.ytdphanoi.gov.vn. 

 • 12 phút, trên 56.000 lượt truy cập đăng ký vaccine Pentaxim

  12 phút, trên 56.000 lượt truy cập đăng ký vaccine Pentaxim

  ANTĐ - Sáng 5-5, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã tổ chức đăng ký tiêm vaccine dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim phòng các bệnh bạch hầu - ho gà - uốn ván - bại liệt - Hib qua mạng tại địa chỉ ytdphanoi.gov.vn với số lượng là 5.500 liều.

 • Thiếu vắc xin tiêm dịch vụ vì… chê vắc xin miễn phí

  Thiếu vắc xin tiêm dịch vụ vì… chê vắc xin miễn phí

  ANTĐ - Kể từ đầu năm 2014 đến nay, không chỉ trên báo chí trong nước mà trên internet, hàng loạt những tin bài mà trong đó đa phần là những lời kêu ca phàn nàn về tình trạng thiếu các loại văc xin tiêm ngừa cho trẻ em tại các điểm tiêm vắc xin dịch vụ. Những loại vắc xin tổng hợp 5/1, 6/1 đang có độ hot chưa từng có. Dân Hà Nội, dân TP Hồ Chí Minh đã đành, dân các tỉnh, vùng sâu vùng xa cũng bồng bế con nhỏ, mai phục mấy ngày ở các bệnh viện, các trung tâm y tế dự phòng ở thành phố chờ tiêm ngừa bằng được. Nhiều người sốt ruột quá, mua vé máy bay, đưa con cháu sang Thái Lan, sang Singapore tiêm vắc xin... 

 • Sắp chấm dứt tình trạng thiếu vaccine dịch vụ

  Sắp chấm dứt tình trạng thiếu vaccine dịch vụ

  ANTĐ - Gần nửa năm nay, tại các điểm tiêm chủng vaccine trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra tình trạng hết hàng hoặc thiếu nhiều loại vaccine dịch vụ như vaccine “5 trong 1”, vaccine thủy đậu… Tuy nhiên, dự kiến ngay đầu tháng 7 này, tình trạng khan hiếm vaccine nói trên sẽ được khắc phục.

 • Phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine ho gà

  Phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine ho gà

  ANTĐ - Nhóm nghiên cứu Đại học Y Baylor (Mỹ) đã theo dõi 48 phụ nữ mang thai, trong đó, có 33 người đã được tiêm vaccine phòng ho gà trong 3 tháng cuối thai kỳ, 15 người tiêm giả dược. 

 • Điều tra cái chết của bé 2 tháng tuổi

  Điều tra cái chết của bé 2 tháng tuổi

  ANTĐ - Ngày 1-12, CAH Đức Linh, tỉnh Bình Thuận vẫn đang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ công an tỉnh và các cơ quan chức năng khác để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Trần Đỗ Ngọc Vy (hơn 2 tháng tuổi) là con của chị Đỗ Thị Thu Kim vừa xảy ra ở địa phương này.

 • Không có cơ sở khẳng định vaccine dịch vụ an toàn hơn

  Không có cơ sở khẳng định vaccine dịch vụ an toàn hơn

  ANTĐ - Như ANTĐ đã phản ánh, vì lo ngại chất lượng của vaccine tiêm chủng mở rộng nên gần đây, người dân đổ xô đưa con đi tiêm vaccine dịch vụ. Vấn đề này đã được đưa ra tại cuộc tọa đàm trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sáng 2-8 và các chuyên gia đồng loạt lên tiếng khẳng định, chất lượng vaccine dịch vụ và vaccine tiêm chủng mở rộng là như nhau.

 • Người mang "vía nặng"

  Người mang "vía nặng"

  ANTĐ - Hoàn toàn là vô thức, chính bản thân họ cũng không hiểu tại sao có thể nhiều lần mang đến sự rủi ro, bệnh tật, thậm chí cả cái chết cho những người xung quanh, mặc dù trong thâm tâm họ không hề có ác ý, hay một hành động “tàn ác” nào.

 • Tạm ngừng sử dụng vaccin “5 trong 1”

  Tạm ngừng sử dụng vaccin “5 trong 1”

  ANTĐ - Chiều 8-1, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Định Trần Văn Trương đã ký Công văn số 46/SYT-NVD về việc tạm ngừng sử dụng vắc-xin Quinvaxem inj. 

 • Thu hồi vaccine “6 trong 1”

  Thu hồi vaccine “6 trong 1”

  ANTĐ - Theo thông tin từ Cục Quản lý dược - Bộ Y tế, mới đây Công ty GlaxoSmithKline (SGK) đã có quyết định thu hồi trên thị trường Việt Nam lô vaccine Infanrix ngừa 6 bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan B và HIB. Cục đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh/ thành thông báo về quyết định thu hồi này. Lô vaccine bị thu hồi có số đăng ký QLVX-0374-10, số lô A21CB274A, do Công ty Sapharco nhập khẩu và Công ty Phytopharma phân phối.

 • Thu hồi vaccine “6 trong 1” Infanrix

  Thu hồi vaccine “6 trong 1” Infanrix

  ANTĐ - Mới đây, Công ty GlaxoSmithKline (SGK) đã có quyết định thu hồi trên thị trường Việt Nam lô vaccine Infanrix ngừa 6 bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan B và HIB.

 • Viện Vệ sinh dịch tễ thừa nhận có sai sót trong vụ tiêm vaccine hết hạn cho trẻ

  Viện Vệ sinh dịch tễ thừa nhận có sai sót trong vụ tiêm vaccine hết hạn cho trẻ

  ANTĐ - Liên quan đến vụ Trung tâm Dịch vụ của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiêm vaccine phòng bạch hầu - ho gà - bại liệt và uốn ván đã hết hạn sử dụng cho một bé gái 2 tuổi rưỡi mà Báo ANTĐ đã đưa tin, chiều 9-2, trao đổi với báo chí, PGS.TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thừa nhận có sai sót của 2 cán bộ y tế khi tiêm vaccine đã hết hạn cho con gái chị Lê Thị Quỳnh Trang (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

 • Có hay không việc tiêm vaccine hết hạn cho trẻ?

  Có hay không việc tiêm vaccine hết hạn cho trẻ?

  ANTĐ - Ngày 8-2, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật và y tế dự phòng - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cùng bà Nguyễn Linh Giang - nhân viên phòng kinh doanh của trung tâm, đã có buổi làm việc với gia đình chị Lê Thị Quỳnh Trang và phóng viên báo chí quanh vụ việc chị Trang phản ánh Viện đã tiêm vaccine hết hạn cho con chị.

 • Tiêm chủng cho người lớn để bảo vệ trẻ em

  Tiêm chủng cho người lớn để bảo vệ trẻ em

  ANTĐ - Một báo cáo gần đây của Quỹ phi lợi nhuận Y tế Mỹ cho thấy, ít hơn 1/3 số người trưởng thành ở Mỹ được tiêm phòng cúm hàng năm và chỉ có 2% được tiêm phòng ngừa uốn ván, bạch hầu và ho gà.