HN T&T tách tốp

(ANTĐ) - Không có Công Vinh, nhưng HN T&T lại đang sống trong những ngày tháng đẹp nhất của mình kể từ khi lên V-League, khi đánh bại Bình Dương để bảo toàn ngôi đầu một cách ấn tượng.

Vòng 8 V-League:

HN T&T tách tốp

(ANTĐ) - Không có Công Vinh, nhưng HN T&T lại đang sống trong những ngày tháng đẹp nhất của mình kể từ khi lên V-League, khi đánh bại Bình Dương để bảo toàn ngôi đầu một cách ấn tượng.

HN T&T đang bay cao ở V-League Ảnh: Quang Thắng
HN T&T đang bay cao ở V-League               Ảnh: Quang Thắng

Trước khi trận đấu ở Hàng Đẫy diễn ra, HN T&T xếp đầu bảng và hơn Bình Dương 2 điểm. Điều đó cũng có nghĩa đội khách có cơ hội đòi lại ngôi đầu từ chính T&T, còn đội chủ nhà cũng có cơ hội nới rộng khoảng cách lên thành 5 điểm. Và yếu tố sân nhà cũng với quyết tâm đến phút chót đã giúp HN T&T đạt được cái đích ấy. Mở tỉ số ngay ở phút 28 sau pha lập công của Cristiano, nhưng đội chủ nhà đã để đội khách có bàn gỡ hoà khi trận đấu chỉ còn 15 phút, bằng bàn thắng của Huỳnh Kesley.

Càng về cuối trận, HN T&T càng tấn công mạnh mẽ, nhưng các cơ hội lần lượt trôi qua. Cho đến khi đồng hồ đã chỉ sang phút 90, và một vài khán giả đã rậm rịch ra về, thì một cái tên ngoại khác của T&T là Gonzalo đã tỏa sáng, ghi bàn ấn định thắng lợi vô cùng quan trọng cho đội chủ nhà. HN T&T đã có một trận đấu xuất sắc để tạm gạt đi sự đeo bám quyết liệt của Bình Dương. Đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng tiếp tục duy trì vị trí thứ 1 trên BXH với 18 điểm, hơn đội nhì là Đà Nẵng, những người đã đánh bại chủ nhà Ninh Bình 1-0, với khoảng cách là 3 điểm.

Ở trận đấu khác trong cơn bĩ cực kéo dài từ đầu mùa, Nam Định đã tìm thấy ánh sáng le lói cuối đường hầm trong cuộc đua trụ hạng của mình, khi đánh bại ĐT.LA mới tỉ số đậm 3-1, trong đó có một cú đúp của Danh Ngọc. Dù vẫn ở vị trí bét bảng với 4 điểm, nhưng trận thắng này mở ra rất nhiều cơ hội cho đội bóng thành Nam trên con đường gian truân của mình. Niềm vui của Nam Định như được nhân đôi khi đối thủ chính của họ là Navibank SG đã để HAGL chia điểm ngay trên sân nhà Thống Nhất sau trận đấu có tỉ số 1-1. Hai đội bóng khác cũng bị chia điểm đáng tiếc trên sân nhà là Đồng Tháp và Khánh Hòa, khi để lần lượt SLNA và Thanh Hóa ra về với 1 điểm sau các kết quả 2-2 và 0-0.

Trận đấu được cảnh báo rất nhiều về mặt an ninh giữa XM.HP và HP.HN may mắn đã diễn ra trong thanh bình. Một phần lý do có lẽ cũng bởi đội chủ nhà XM.HP đã giành chiến thắng trong cuộc đón tiếp đại diện Thủ đô. Ngọc Thanh đã chứng tỏ vai trò và giá trị của mình trong màu áo đất Cảng với bàn mở tỉ số, trong khi đó, đội trưởng Leandro tiếp tục chứng minh anh là đầu tầu xuất sắc và không thể thay thế khi ấn định thắng lợi 2-0 cho đội chủ sân Lạch Tray.

Lê Vinh