HN: Giới trẻ hăng say với ngày hội đọc sách miễn phí

  • 05/04/2013 10:57
  • 0 bình luận
  • Huyền Nhung - Mai Hằng
  • In bài
ANTĐ - Chiều ngày 4/4, Tại Trung tâm Thương mại  Indochina Plaza, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc chương trình “Ngày hội đọc sách miễn phí” do Công ty cổ phần Sách Thái Hà tổ chức.
 HN: Giới trẻ hăng say với ngày hội đọc sách miễn phí ảnh 1
Ngày hội đọc sách miễn phí thu hút mọi lứa tuổi tham gia


Chương trình “Ngày hội đọc sách miễn phí” được tổ chức nhằm chào mừng “Tết Sách” lần thứ 6 (23/4) với mong muốn nâng cao văn hóa đọc và mang lại nguồn tri thức phong phú cho độc giả. Chương trình đã thu hút đông đảo độc giả tham gia. Từ các bác lớn tuổi, học sinh- sinh viên, các cháu thiếu nhi đều nhiệt tình hưởng ứng. Bà Nguyễn Thanh Mai - Cục Trưởng cục Thư Viện cũng đã tới tham gia chương trình đọc sách cùng mọi người. Bà chia sẻ: “Tôi mong muốn duy trì ngày đọc sách, duy trì văn hóa đọc – nét đẹp văn hóa đọc Việt Nam”.

Bạn Nguyễn Thị Trang- sinh viên trường Đại học Sư Phạm chia sẻ: “Tôi  có sở thích đọc sách từ nhỏ và tôi thấy việc đọc sách vô cùng bổ ích. Tôi đến với chương trình chỉ với mong muốn được đọc những cuốn sách mới lạ để mở rộng vốn tri thức của mình”.

 HN: Giới trẻ hăng say với ngày hội đọc sách miễn phí ảnh 2
Các bậc phụ huynh hăng say đọc sách

Tại không gian đọc sách thân thiện, với hơn 15.000 đầu sách được trưng bày thuộc nhiều thể loại như: Kinh tế, văn học, sức khỏe, thiếu nhi, cuộc sống… giúp những người yêu sách có thể lựa chọn và đọc sách tại chỗ.

Ngoài ra chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Múa lân, Nhảy Flashmod, các trò chơi giúp phát triển chỉ số IQ và EQ.

 HN: Giới trẻ hăng say với ngày hội đọc sách miễn phí ảnh 3
Anh Nguyễn Quang Thạch chủ nhân dự án sách hóa nông thôn chia sẻ cùng bạn đọc


Trong khuôn khổ Ngày hội đọc sách miễn phí, Thaihabooks phát động chương trình quyên góp sách vở và đồ dùng học tập để đóng góp vào dự án Sách hóa nông thôn, nhằm giúp đỡ những trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa có cơ hội đọc sách nhiều hơn. Chủ nhân dự án là anh Nguyễn Quang Thạch với khát vọng xây dựng tủ sách nông thôn, nhân rộng văn hóa đọc đến những vùng quê sâu xa ở mọi miền Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục