HLV Wenger “xát muối vào nỗi đau” của Barca

ANTĐ - Nhà cầm quân của Arsenal đồng tình với án kỷ luật của FIFA dành cho đội bóng xứ Catalunya. Ông cho rằng các cầu thủ dưới 16 tuổi không nên chuyển đến thi đấu tại nước ngoài mà không có bố mẹ bên cạnh.

HLV Arsene Wenger của Arsenal tin rằng mức án mà FIFA dành cho Barcelona là hoàn toàn thỏa đáng. Blaugrana đã bị phát hiện là có liên quan đến việc mua bán cầu thủ dưới 16 tuổi và sẽ bị cấm tham dự vào hai kỳ chuyển nhượng gần nhất.

Nhà cầm quân người Pháp đã từng có rất nhiều “ân oán” với Barca trên thi trường chuyển nhượng. Trong nhiều mùa giải, nhà ĐKVĐ La Liga đã mời chào thành công các ngôi sao của Pháo Thủ đến với Nou Camp như: Thierry Henry, Alexander Hleb, Alex song và Cesc Fabregas. HLV Wenger khẳng định Barca rõ ràng đã mắc lỗi trong chuyện này.

Barca đã từng lôi kéo thành công đội trưởng của Arsenal - Fabregas


"Chắc chắn là Barcelona đã không tuân theo các quy định", vị chiến lược gia người Pháp chia sẻ với Sport. "Quy tắc là rất rõ ràng: bạn không được mua những cầu thủ dưới 16 tuổi, trừ khi cha mẹ của chúng phải thay đổi nơi sinh sống vì lý do công việc."

"Tuy nhiên, điều này sẽ còn làm nổ ra một cuộc tranh luận rằng, liệu đó có phải cha mẹ của cầu thủ đó thay đổi nơi sinh sống vì lý do công việc hay không? Thật không công bằng khi các cầu thủ trẻ dưới 16 tuổi đến một đất nước khác mà không có cha mẹ chúng. Điều này nên được giải quyết thật rõ ràng."

Barcelona tuyên bố họ sẽ kháng cáo án phạt nghiêm khắc này của FIFA.