HLV tuyển Malaysia thừa nhận học trò "run rẩy" khi xâm nhập vòng cấm ĐT Việt Nam

ANTD.VN - "Vấn đề của cầu thủ Malaysia ở trận này là không đủ bình tĩnh, có một chút gì đó run rẩy khi xâm nhập khu vực 16m50 của chủ nhà Việt Nam", HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận sau trận thua.

Tối 16-11, đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng 2-0 trước Malaysia, nhờ hai bàn thắng của Công Phượng và Anh Đức, qua đó rộng cửa vào bán kết.

Phát biểu sau trận thua, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia nói: "Trận này đội của tôi chơi tốt hơn 2 trận trước, nhưng do thua sớm (Công Phượng mở tỷ số phút 11-pv) nên chúng tôi đánh mất khả năng kiểm soát thế trận. Hai vấn đề cầu thủ chúng tôi mắc phải ở trận này là khi chuyển trạng thái từ tấn công sang phòng ngự, chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công và các đường chuyền quyết định không được tốt".

Cầu thủ Malaysia (áo vàng) hơn về thời gian kiểm soát bóng nhưng lại kém tự tin và sự hiệu quả so với chủ nhà Việt Nam

Theo HLV Tan Cheng Hoa, ông cùng các trợ lý đã tìm hiểu rất kỹ, biết đội tuyển Việt Nam có khả năng tấn công nhanh, rất hiệu quả, đặc biệt ở khu vực 1/3 sân đối phương.

"Và khi chúng tôi mắc lỗi ở phòng ngự họ đã trừng phạt bằng các bàn thắng của Công Phượng và Anh Đức", ông Tan Cheng Hoe nói và thừa nhận: "Vấn đề của cầu thủ Malaysia ở trận này là không đủ bình tĩnh, có một chút gì đó run rẩy khi xâm nhập khu vực 16m50 của chủ nhà Việt Nam".

"Trận này, chúng tôi phải chơi trên sân khách có 4 vạn khán giả Việt Nam, điều này không tạo áp lực mà còn tạo động lực mạnh hơn cho cầu thủ chúng tôi. Tôi nghĩ học trò của tôi không gặp vấn đề gì về tâm lý cả. Chỉ là vài thời điểm mắc sai lầm và ĐT Việt Nam đã trừng phạt chúng tôi", ông Tan Cheng Hoe nói thêm.

Trước câu hỏi của một phóng viên Malaysia: "Sau trận này, ông có thay đổi gì chuẩn bị cho trận gặp Myanmar”, HLV Tan Cheng Hoe đáp: “Về cơ bản, lối chơi tôi áp dụng cho Malaysia là phù hợp, đẹp mắt. Có điều chúng tôi phải cải thiện khả năng phòng ngự ở 1/3 sân đối phương và làm tốt hơn ở các tình huống cuối cùng để tạo ra bàn thắng”.

Thời điểm này, Malaysia cùng 6 điểm với Việt Nam và Myanmar, tuy nhiên thầy trò Park Hang-seo đá ít hơn hai đối thủ kể trên một trận.