HLV từng vô địch cúp C1 quay lại dẫn dắt Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - HLV kỳ cựu người Serbia - Ljupko Petrovic chuẩn bị trở lại dẫn dắt CLB Thanh Hoá ở V-League 2021.

Sau khi chia tay "bầu" Đệ, CLB Thanh Hóa có nhà tài trợ mới là tập đoàn bất động sản Đông Á. Tham vọng lớn của đơn vị này khiến các CĐV đội bóng xứ Thanh vô cùng lạc quan. Trong diễn biến mới nhất, họ đã mời được HLV kỳ cựu người Serbia - Ljupko Petrovic trở lại dẫn dắt CLB ở V-League 2021.

HLV từng vô địch cúp C1 quay lại dẫn dắt Thanh Hóa ảnh 1
HLV Ljupko Petrovic

Đây vốn là một trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất trong lịch sử Thanh Hoá cũng như V-League. Năm 2017, chiến lược gia 73 tuổi này đã giúp đội bóng xứ Thanh giành ngôi Á quân và chỉ mất chức vô địch khi thua Quảng Nam FC về hiệu số.

HLV Petrovic cũng là nhà cầm quân tiếng tăm bậc nhất từng làm việc ở Việt Nam. Năm 1991, ông là người dẫn dắt Red Star Belgrade đến chức vô địch cúp C1 châu Âu (tiền thân của UEFA Champions League).

Ngoài vấn đề chuyên môn và kinh nghiệm đã được khẳng định, HLV Petrovic cũng được cho là hiểu về văn hoá, con người Việt Nam. Ông luôn nhận được sự tôn trọng và yêu mến từ CĐV Thanh Hóa. Sự chia tay của ông cách đây 3 năm từng để lại rất nhiều tiếc nuối.

Do tình hình dịch Covid-19, HLV người Serbia sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định khi sang Việt Nam, và dự kiến tới trung tuần tháng 12 mới chính thức bắt tay vào công việc tái thiết đội bóng xứ Thanh.