HLV trưởng U23 Hàn Quốc: "Tôi không biết ông Miura là ai!"

ANTĐ - Khi được phóng viên đặt câu hỏi, HLV Shin Taeyong của U23 Hàn Quốc cho biết mình không có một thông tin gì về HLV trưởng U23 Việt Nam - Toshiya Miura, đồng thời "khoe" chiến tích vô tiền khoáng hậu của bản thân.

Dù mới đặt chân tới Việt Nam không lâu nhưng U23 Hàn Quốc và đặc biệt là HLV trưởng Shin Taeyong đã gây chú ý bởi lối huấn luyện khá lạ. Cụ thể ở buổi tập đầu tiên làm quen với thời tiết Hà Nội vào hôm qua (7-5), ngoài sự chuyên nghiệp và nhiệt huyết xuyên suốt buổi tập, ông Shin có hành động khá lạ khi kéo học trò lại gần, túm tóc và gõ vào đầu mỗi khi họ thực hiện sai chỉ đạo của ban huấn luyện.

"Đó chỉ là hành động cá nhân tôi muốn gần gũi, thân thiện hơn với cầu thủ", HLV Shin lý giải hành động "lạ" với phóng viên Việt Nam.

Trong giới bóng đá Hàn Quốc và châu Á đương thời, ông Shin là người rất nổi tiếng với biệt danh "Mourinho châu Á". Khi được phóng viên đề nghị giới thiệu về sự nghiệp của mình, ông Shin Taeyong nói: "Tôi là người Hàn Quốc đầu tiên giành chức vô địch Cúp C1 châu Á và Cúp Quốc gia Hàn Quốc trên cả cương vị cầu thủ và HLV".

HLV trưởng U23 Hàn Quốc: "Tôi không biết ông Miura là ai!" ảnh 1

HLV Shin Taeyong không chỉ cá tính trong cách ăn mặc và còn trong cả huấn luyện
(Ảnh: Ông Shin Taeyong cùng U23 Hàn Quốc tập luyện buổi sáng ngày 8-5)

Ngoài việc đang dẫn dắt U23 Hàn Quốc, HLV sinh 1970 này còn cho biết thêm, hiện ông đang là trợ lý HLV trưởng ĐTQG xứ sở kim chi. "Tôi trông đợi vào một điều khả quan hơn trong sự nghiệp cầm quân ở giai đoạn tới", người được ví "Mourinho châu Á" chia sẻ.

Nói về kỷ niệm với bóng đá Việt Nam, HLV Shin Taeyong kể: "Khi còn là cầu thủ đá cho tuyển Hàn Quốc, chúng tôi từng có lần sang TP.HCM thi đấu. Ấn tượng của tôi cho đến tận bây giờ là thời tiết nóng nực nơi đây. Lần này dẫn U23 Hàn Quốc sang Hà Nội giao hữu, thời tiết cũng tương tự. Đó là điều tôi phải chú tâm ở trận đấu ngày mai. Thực tế ở buổi tập hôm qua, chúng tôi đã phải xin thêm nước uống từ ban tổ chức để phục vụ cho cầu thủ, do họ bị mất nước quá nhiều bởi thời tiết nắng nóng".

Khi được hỏi về những hiểu biết về bóng đá Việt Nam, HLV Shin nói: "Thú thật tôi chỉ biết Công Vinh khi cậu ta sang thi đấu cho CLB Sapporo chơi giảng hạng Nhất quốc gia Nhật Bản". Đặc biệt trước câu hỏi: "Ông biết gì về HLV Miura - người hiện đang dẫn ĐTQG và U23 Việt Nam?", "Mourinho châu Á" ngắn gọn: "Không, tôi không hề biết gì về ông ấy".

Điều này dễ hiểu khi so về thành tích lẫy lừng: Vô địch Cúp C1 châu Á trên cả cương vị cầu thủ và HLV của đồng nghiệp Shin Taeyong, ông Miura chỉ là một HLV ở giải hạng 2 Nhật Bản và không có thành tích nào nổi bật. Tuy nhiên, rất có thể ở trận giao hữu ngày mai, ông thầy người Nhật của bóng đá Việt Nam có thể sẽ khiến đồng nghiệp người Hàn Quốc phải ấn tượng.