HLV Troussier: "Tôi tự hào trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng nay 26-2, HLV Philippe Troussier (67 tuổi, người Pháp) đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho lễ nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.
HLV Philippe Troussier (giữa) rạng rỡ khi trở lại Hà Nội, sáng 26-2

HLV Philippe Troussier (giữa) rạng rỡ khi trở lại Hà Nội, sáng 26-2

"Thật vui khi hôm nay tôi được trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có 2 năm gắn bó. Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm tới tôi", HLV Troussier chia sẻ trước sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ, truyền thông Việt Nam.

Chuyến bay đưa ông Philippe Troussier từ quê nhà Pháp hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 6h15.

Sau đó, chiến lược gia 67 tuổi được đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đón và đưa về khu biệt thự chuyên gia trong khuôn viên VFF, nơi ăn ở của ông Troussier trong suốt thời gian đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Theo công bố trước đó, ông Philippe Troussier sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trong hơn 3 năm, kéo dài tới hết chiến dịch World Cup 2026, nơi cả ông thầy người Pháp lẫn VFF kỳ vọng có thể giúp đội tuyển Việt Nam giành quyền vào vòng chung kết.

"Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Việc dẫn dắt một đội tuyển triển vọng khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Tôi đã sẵn sàng với nhiệm vụ mới này", ông Troussier nói trước khi rời sân bay về nơi lưu trú.

10h ngày mai 27-2, VFF sẽ tổ chức lễ công bố tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và HLV Troussier sẽ có thêm nhiều chia sẻ xung quanh nhiệm kỳ kéo dài nhất lịch sử các HLV ngoại của mình tại Việt Nam.

Philippe Troussier sinh năm 1955 tại Pháp, từng giúp Nam Phi lần đầu vào World Cup 1998, giúp Nhật Bản lần đầu vượt qua vòng loại World Cup 2002. Trước khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Troussier đã có quãng thời gian từ 2018 đến 2021 làm việc tại dải đất hình chữ S trong vai trò Giám đốc kỹ thuật Trung tâm PVF và sau đó là HLV trưởng U19 Việt Nam.