HLV Troussier ra mắt đội tuyển trên sân Lạch Tray

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - Philippe Troussier sẽ ra mắt cương vị mới bằng trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) trên sân Lạch Tray, ngày 15-6 tới.

Ngày 24-5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Hong Kong sẽ diễn ra trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) lúc 19h30 ngày 15-6.

Đây là tin vui với người hâm mộ đất Cảng, vốn rất đam mê bóng đá song hiếm có cơ hội được xem các đội tuyển, đặc biệt là đội tuyển quốc gia thi đấu trên sân nhà Lạch Tray của mình.

Sân Lạch Tray sẽ tổ chức trận Việt Nam - Hong Kong ngày 15-6 tới

Sân Lạch Tray sẽ tổ chức trận Việt Nam - Hong Kong ngày 15-6 tới

Ngoài sức hút đối với khán giả (tác động tích cực tới công tác phát hành vé), sân Lạch Tray còn "ghi điểm" khi có các hạng mục khang trang, mặt cỏ đẹp sau khi vừa hoàn tất quá trình cải tạo, được đánh giá là một trong những sân bóng đẹp nhất miền Bắc thời điểm này.

Trận giao hữu với tuyển Hong Kong (Trung Quốc) là màn ra mắt chính thức của HLV Troussier trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng giúp ông Troussier có cái nhìn tổng quan về chất lượng đội tuyển quốc gia, cũng như có sự chuẩn bị ban đầu cho chiến dịch vòng loại World Cup 2026 (bắt đầu từ tháng 11-2023) và Asian Cup (khởi tranh tháng 1-2024).

Trước đó, trên cương vị HLV trưởng đội tuyển U23, ông Troussier đã cùng các học trò thi đấu 3 trận tại giải giao hữu Doha Cup (toàn thua) và 6 trận tại SEA Games (thắng 4, hoà 1, thua 1, giành huy chương Đồng chung cuộc).

Ông Troussier được VFF ký hợp đồng từ tháng 2-2023 đến tháng 7-2026, tức hết chiến dịch World Cup 2026. Đôi bên tham vọng đưa đội tuyển Việt Nam lần đầu lọt vào vòng chung kết World Cup, sau khi bóng đá Việt Nam đã thực hiện thành công với đội tuyển quốc gia nữ, U20 và đội futsal nam.