HLV Thái Lan phấn khích làm việc sau hơn 1 năm thất nghiệp

  • 28/08/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Từ khi chia tay ĐT Nhật Bản tới nay tôi mới lại được làm công việc huấn luyện, cảm giác phấn khích", HLV Nishino chia sẻ trong buổi tập đầu tiên của ĐT Thái Lan chuẩn bị cho trận ra quân vòng loại World Cup 2022 gặp Việt Nam.

Ngay trong ngày đầu hội quân (27-8), dù mới có hơn nửa quân số góp mặt song HLV Nishino đã cho ĐT Thái Lan ra sân tập buổi đầu tiên. Đây cũng là buổi làm việc đầu tiên của chiến lược gia 64 tuổi sau hơn một năm thất nghiệp, kể từ sau vòng 1/8 World Cup 2018 hồi tháng 7 năm ngoái.

"Từ khi chia tay ĐT Nhật Bản tới nay tôi mới lại được làm công việc huấn luyện, cảm giác phấn khích", HLV Nishino chia sẻ.

HLV Thái Lan phấn khích làm việc sau hơn 1 năm thất nghiệp ảnh 1

HLV Thái Lan phấn khích làm việc sau hơn 1 năm thất nghiệp ảnh 2

HLV Nishino cùng 18 cầu thủ Thái Lan tập buổi đầu chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam

Nói về  bản danh sách 33 tuyển thủ, ông Nishino đánh giá các cầu thủ đều có khả năng. Do một số cầu thủ vừa trải qua các trận đấu căng thẳng ở giải quốc nội nên theo ông Nishino, cần phải rất cẩn trọng với nguy cơ chấn thương.

"Những gì tôi cần làm là giúp các cầu thủ mạnh mẽ hơn, có sự đoàn kết, làm việc nhóm tốt nhất", cựu HLV trưởng ĐT Nhật Bản nói.

Ở buổi tập đầu tiên, ĐT Thái Lan mới chỉ có 18 cầu thủ. 11 người khác sẽ hội quân ngày 28-8, trong khi nhóm 4 cầu thủ thi đấu nước ngoài chỉ có mặt vào ngày 2-9 tới. Trong số này, ông Nishino đặt kỳ vọng rất lớn vào nhóm 3 cầu thủ đang chơi bóng ở giải VĐQG Nhật Bản gồm tiền vệ Chanathip Songkrasin, Thitiphan Phokchan và hậu vệ Thirathorn Bunthaman.

"Họ là những trụ cột của ĐT Thái Lan, là một phần quan trọng đối với lối chơi của chúng tôi. Do bận thi đấu cho CLB chủ quản nên họ sẽ hội quân muộn, tôi nghĩ đó không phải vấn đề quá lớn. Điều tôi quan tâm là thể trạng sức khỏe khi họ về khoác áo ĐTQG", HLV trưởng Nishino chia sẻ.

Để chuẩn bị cho trận tiếp ĐT Việt Nam, ngoài các buổi tập thông thường, thầy trò Nishino sẽ có một trận đấu tập song không cho phép truyền thông tác nghiệp.

Tin cùng chuyên mục