HLV Thái Lan lùa học trò ra sân tập ngay ngày đầu tập trung

  • 27/08/2019 17:28
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Dù mới chỉ có hơn nửa quân số, tuy nhiên ngay trong ngày đầu tập trung, HLV Nishino đã yêu cầu toàn đội ra sân tập vào tối cùng ngày.

Hôm nay 27-8, ĐT Thái Lan chính thức hội quân. Do bận thi đấu cho CLB chủ quản nên 33 tuyển thủ Thái Lan sẽ lên tập trung rải rác. 

Theo đó, trong ngày đầu chỉ có 18 cầu thủ. 11 cầu thủ sẽ lên tập trung vào ngày mai (28-8), trong khi nhóm 4 người đang thi đấu nước ngoài gồm thủ môn Kavin Thammasajanan, tiền vệ Chanathip Songkrasin, Thitiphan Phokchan và hậu vệ Thirathorn Bunthaman sẽ chỉ có mặt vào ngày 2-9 tới.

HLV Thái Lan lùa học trò ra sân tập ngay ngày đầu tập trung ảnh 1

HLV Nishino cho ĐT Thái Lan tập ngay trong tối 27-8, dù mới chỉ có 18/33 tuyển thủ hội quân

Dù mới chỉ hơn nửa quân số, tuy nhiên ngay trong ngày đầu tập trung, HLV Nishino đã yêu cầu toàn đội ra sân tập vào tối cùng ngày.

HLV Nishino chỉ có khoảng 9 ngày cùng học trò luyện tập, trong bối cảnh chưa có lực lượng đầy đủ. Chưa kể, so với đồng nghiệp Park Hang-seo bên phía ĐT Việt Nam, ông Nishino thiệt thòi hơn khi mới lần đầu làm việc trực tiếp cùng các học trò, lại phải gánh nhiệm vụ rất nặng là đánh bại nhà đương kim vô địch AFF Cup trong trận ra quân ngày 5-9 tới.

Vì vậy, dễ hiểu khi ông Nishino tận dụng tối đa thời gian để gặp gỡ, làm quen và truyền thụ giáo án cho những học trò mới.

Thời gian này, cơn sốt trận Thái Lan - Việt Nam đang lên rất cao tại xứ Chùa Vàng. HLV Nishino cũng bị dư luận bàn tán nhiều, sau khi công bố bản danh sách tập trung tới 33 cầu thủ nhưng chỉ vỏn vẹn 2 tiền đạo và có tới 5 thủ môn.

Tháng trước, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chi gần 1 triệu USD để ký hợp đồng thuê cựu HLV tuyển Nhật Bản này trong vòng 1 năm, giao 2 nhiệm vụ rất nặng tại vòng loại World Cup 2022 và VCK U23 châu Á 2020 mà Thái Lan là chủ nhà.

Tất cả đang dồn sức ép rất lớn lên HLV Nishino - người từng đưa ĐT Nhật Bản vào vòng 1/8 World Cup 2018.

5 trợ lý giúp việc HLV Nishino ở trận gặp ĐT Việt Nam

Cũng trong ngày hội quân hôm nay (27-8), Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã bổ nhiệm 5 trợ lý giúp việc HLV Nishino tại vòng loại World Cup 2022, bao gồm 2 người ngoại quốc và 3 trợ lý người Thái.

HLV Thái Lan lùa học trò ra sân tập ngay ngày đầu tập trung ảnh 2

Tin cùng chuyên mục