HLV Thái Lan hạnh phúc dù xếp sau U19 Việt Nam, Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV Salvador Garcia của U19 Thái Lan bày tỏ sự hạnh phúc với những gì các học trò thể hiện tại giải U19 Quốc tế 2022 vừa kết thúc tại Bình Dương.

Giải U19 Quốc tế 2022 gồm 4 đội Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Myanmar đá vòng tròn một lượt, chọn hai đội xếp trên vào chung kết, hai đội xếp dưới tranh hạng ba.

Ở vòng bảng, Thái Lan thua Việt Nam 0-1, hoà Malaysia 0-0 và thắng Myanmar 1-0. Sau 3 trận, thầy trò HLV Garcia ghi vỏn vẹn 2 bàn, khiến hàng công bị chỉ trích.

HLV Garcia chưa có danh hiệu vô địch nào cùng U19 Thái Lan

HLV Garcia chưa có danh hiệu vô địch nào cùng U19 Thái Lan

Tới trận tranh hạng ba gặp đội yếu nhất giải là Myanmar, Thái Lan ghi tới 7 bàn song cũng để đối thủ chọc thủng lưới tới 3 lần.

"Tôi rất vui với kết quả này", HLV Garcia nói sau trận thắng Myanmar để giành hạng ba chung cuộc - "Trận này, chúng tôi đã có thể tạo ra cơ hội và các cầu thủ đã biết cách chuyển hoá chúng thành bàn thắng".

HLV người Tây Ban Nha thừa nhận tấn công là điểm yếu của U19 Thái Lan, vốn bộc lộ từ giải U19 Đông Nam Á diễn ra vào tháng trước. Ông đã cố gắng khắc phục và bước đầu cho kết quả.

"Giải này tôi cũng thử nghiệm 9 cầu thủ mới và đa số đạt yêu cầu. Đây là tín hiệu tuyệt vời cho vòng loại U20 châu Á vào tháng 9 tới", HLV Garcia nói thêm.

Trái với tâm trạng hạnh phúc của HLV Garcia, tờ Maticho (Thái Lan) cho rằng việc thắng Myanmar chỉ mang ý nghĩa an ủi cho U19 Thái Lan trước khi rời giải.

Kể từ đầu năm 2022 tới nay, HLV Garia cùng U19 Thái Lan dự ít nhất 3 giải cấp độ Đông Nam Á nhưng chưa có danh hiệu vô địch nào.

Đáng chú ý, thầy trò HLV Garcia toàn thua trong cả 4 lần đối đầu với đại diện đến từ Việt Nam. Điều này dấy lên lo ngại cho người hâm mộ Voi chiến về vị thế đội tuyển quốc gia Thái Lan ở Đông Nam Á trong tương lai.