HLV Paulo Foiani: "Chúng tôi cần ngẩng cao đầu hướng tới trận đấu phía trước gặp Viettel"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV trưởng Công an Hà Nội - Foiani tiết lộ, hai trụ cột của đội là hậu vệ Văn Thanh và tiền đạo ngoại binh Tsoumou không may chấn thương nên vắng mặt trận gặp Hà Nội FC.
 HLV Paulo Foiani: "Chúng tôi cần ngẩng cao đầu hướng tới trận đấu phía trước gặp Viettel" ảnh 1

HLV Foiani (giữa) tại họp báo sau trận

Sau chiến thắng đậm 5-0 ở trận ra quân trước Bình Định, CLB Công an Hà Nội đã gặp nhiều khó khăn trước đương kim vô địch Hà Nội FC và chịu thất bại chung cuộc 0-2 (Văn Quyết lập cú đúp cho Hà Nội FC).

HLV Paulo Foiani của CLB Công an Hà Nội đánh giá, trận derby bao giờ cũng khó khăn và đôi khi trận đấu được quyết định đôi khi chỉ bởi những chi tiết nhỏ.

“Hiệp 1 chúng tôi có cơ hội nhưng không thể ghi bàn. Những tình huống chuyền bóng cuối cùng không được tốt. Hôm nay chúng tôi đối đầu đối thủ mạnh, tập thể chơi với nhau thời gian dài, chơi tốt và tận dụng tốt các cơ hội”, HLV Foiani nói.

 HLV Paulo Foiani: "Chúng tôi cần ngẩng cao đầu hướng tới trận đấu phía trước gặp Viettel" ảnh 2

CLB Công an Hà Nội (áo đỏ) gặp nhiều khó khăn trước đương kim vô địch Hà Nội FC

Theo tiết lộ của chiến lược gia người Brazil, hai trụ cột của đội là hậu vệ Văn Thanh và tiền đạo ngoại binh Tsoumou - người lập hat-trick trận ra quân thắng Bình Định 5-0 - không may mắn chấn thương khi tập luyện nên không thể ra sân.

“Song không phải vì vắng 2 cầu thủ này mà chúng tôi thua trận”, HLV Foiani khẳng định, đồng thời cho biết toàn đội đã có quá trình chuẩn bị nghiêm túc, miệt mài.

“Giải vẫn còn dài. Chúng tôi thắng trận đầu không phải mọi chuyện đều tốt, ngược lại thua trận này không phải là tồi tệ, tất cả vẫn còn ở phía trước. Bây giờ chúng tôi cần ngẩng cao đầu hướng tới trận đấu phía trước gặp Viettel. Đây tiếp là một trận đấu khó khăn nữa. Và chúng tôi cần phải chuẩn bị thật tốt”, ông Foiani nói.

Đề cập tới những khiếm khuyết cần cải thiện, “thuyền trưởng” CLB Công an Hà Nội cho biết các học trò phải cố gắng kiểm soát trận đấu nhiều hơn, cải thiện sự phối hợp trong tấn công, nhất là những đường chuyền cuối cùng quyết định.

Khi được hỏi: “Mục tiêu của CLB Công an Hà Nội có phải là chức vô địch?”, HLV Foiani đáp: “Trong các giải đấu từng tham gia, bất cứ trận đấu nào tôi cũng đều vào trận với khao khát giành chiến thắng”.

Tại vòng 3 ngày 14-2, thầy trò HLV Foiani sẽ đá trận derby Thủ đô tiếp theo gặp đối thủ là Viettel.