HLV Park Hang-seo: "Tuyển Việt Nam phải ăn thịt gà 3 ngày liền, tinh thần bị ảnh hưởng"

  • 04/12/2021 14:02
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo cho rằng khách sạn tại Singapore không linh hoạt trong việc bố trí các suất ăn dành cho các đội, đồng thời thừa nhận ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong chiến dịch bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020.

Mở đầu buổi họp báo bảng B AFF Cup 2020 trưa 4-12, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "ĐT Việt Nam vừa thi đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Chúng tôi trải qua 6 trận và chưa có điểm nào. Điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến tinh thần toàn đội".

HLV Park Hang-seo: "Tuyển Việt Nam phải ăn thịt gà 3 ngày liền, tinh thần bị ảnh hưởng" ảnh 1

HLV Park Hang-seo thừa nhận ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn tại AFF Cup 2020 (Ảnh: VFF)

"Chúng tôi bước vào AFF Cup 2020 với sức ép của nhà ĐKVĐ. Chúng tôi gánh áp lực phải bảo vệ thành công danh hiệu của mình. Không chỉ bảng B của Việt Nam mà bảng A cũng có nhiều đối thủ mạnh. Chúng tôi phải nỗ lực trong từng trận đấu", HLV Park nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho rằng các quy định nghiêm ngặt của nước chủ nhà Singapore đang khiến nhiều cầu thủ có tinh thần không tốt.

"Tâm lý của nhiều cầu thủ đang không thật sự tốt. Họ phải sinh hoạt theo nguyên tắc "bong bóng khép kín". Khỏe về thể chất là tốt nhưng tinh thần cũng quan trọng không kém. Dù sao tất cả cũng phải học cách thích nghi. Họ phải suy nghĩ lạc quan và tích cực", nhà cầm quân 64 tuổi nói.

HLV Park Hang-seo: "Tuyển Việt Nam phải ăn thịt gà 3 ngày liền, tinh thần bị ảnh hưởng" ảnh 2

Toàn cảnh buổi họp báo trực tuyến bảng B AFF Cup 2020 trưa 4-12 (Ảnh: VFF)

Chia sẻ thêm về chuyện sinh hoạt tại AFF Cup 2020, HLV Park cho biết: "Có 4 đội ở cùng khách sạn nhưng ăn cùng thực đơn. Các đội có sự khác biệt về tôn giáo, ví dụ như đội Việt Nam ăn được thịt lợn còn một số đội thì không. Ba ngày vừa qua chúng tôi đều phải ăn thịt gà. Hy vọng BTC sẽ linh hoạt hơn".

Về sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng, thầy Park chia sẻ: "Đó không phải chuyện gì quá to tát. Đỗ Hùng Dũng nghỉ thi đấu quá lâu, tôi dự định gọi cậu ấy tham gia giải này để tìm lại cảm giác thi đấu, chứ không phải chờ đợi cậu ấy giúp đội thi đấu tốt".

Về trận ra quân gặp ĐT Lào vào chiều 6-12, HLV Park Hang-seo nói: "Trận đấu đầu tiên luôn có áp lực. Tôi không có thông tin về đối thủ nên toàn đội phải thi đấu hết sức mình".

Tin cùng chuyên mục