HLV Park Hang-seo phủ nhận việc thiên vị cầu thủ nhà bầu Đức

ANTD.VN - Cảm ơn bầu Đức vì những đóng góp cho đội tuyển U23 Việt Nam, tuy nhiên HLV Park Hang-seo phủ nhận ý kiến cho rằng có sự thiên vị các cầu thủ lò đào tạo trẻ HAGL.

Ngày 2-2, HLV Park Hang-seo đã hoàn thành ý nguyện của mình là tới thăm và cảm ơn bầu Đức, như những gì ông chia sẻ sau khi cùng U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải châu Á 2018.

Theo ông Park, U23 Việt Nam có được thành tích như hôm nay có công lao rất lớn của bầu Đức. Bởi từ hơn 10 năm trước bầu Đức đã bắt tay với CLB nổi tiếng Arsenal, rót tiền bạc, tâm huyết để cho ra đời và duy trì Học viện HAGL Arsenal JMG.

HLV Park Hang-seo cảm ơn đóng góp của bầu Đức song phản bác ý kiến cho rằng ông thiên vị cầu thủ HAGL

Cầu thủ trưởng thành từ Học viện HAGL JMG không chỉ giỏi về chuyên môn, đạo đức tốt và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hơn hẳn những nơi khác. Từ thành công của HAGL, nhiều CLB khác của Việt Nam bắt đầu đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ.

"Tôi mong rằng, ngày càng có nhiều CLB khác quan tâm đến công tác đào tạo trẻ như ở HAGL, để bóng đá Việt Nam tiệm cận gần hơn nữa trình độ bóng đá châu lục và thế giới", ông Park Hang-seo bày tỏ.

HLV Park truyền cảm hứng cho các học viên trẻ của lò đào tạo HAGL

Dành nhiều lời ngợi khen HAGL và những cầu thủ của lò đào tạo trẻ này ở U23 Việt Nam, tuy nhiên HLV Park Hang-seo phản bác ý kiến cho rằng ông có thiên vị những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh...

"Ở U23 Việt Nam tôi không quan tâm ai là cầu thủ của HAGL, hay đến từ các nơi khác. Với tôi, họ là những cầu thủ giỏi của bóng đá Việt Nam và cùng chung tay để xây dựng thành công cho đội bóng", ông Park chia sẻ.

Trước đó trong chiến dịch giải U23 châu Á 2018, HAGL góp tới 10 cầu thủ (bao gồm tiền vệ Lương Xuân Trường đang cho CLB Gangwon - Hàn Quốc mượn khi đó) ở danh sách sơ bộ.

Khi chốt 23 tuyển thủ chính thức dự vòng chung kết, đội bóng phố núi góp 6 cái tên, không kể 2 trường hợp có chuyên môn tốt song bị loại phút cuối vì chấn thương là Tuấn Anh và Minh Vương.