HLV Park Hang-seo nắm 3 lợi thế khiến các đồng nghiệp "phát thèm"

ANTD.VN - Không chỉ là điểm số sau 5 vòng đấu, HLV Park Hang-seo còn nắm nhiều lợi thế hơn các đồng nghiệp cùng bảng trước 3 trận quyết định suất đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022.

Trước vòng loại World Cup 2022, cả 5 đội bóng bảng G đều đặt mục tiêu tranh một trong hai suất đi tiếp. Và nay sau 5 lượt trận, ngoại trừ Indonesia (0 điểm/5 trận) đã chắc chắn bị loại, cả 4 đội còn lại vẫn kiên định với mục tiêu ban đầu.

Trong số này, tuyển Việt Nam đang nắm lợi thế lớn nhất. Thầy trò HLV Park Hang-seo tạm dẫn đầu bảng với 11 điểm/5 trận, xếp trên Malaysia (9 điểm/5 trận), Thái Lan (8 điểm/5 trận) và UAE (6 điểm/4 trận).

HLV Park Hang-seo (phải) nắm trong tay những lợi thế mà các đồng nghiệp cùng bảng không có được

Không chỉ nắm ưu thế về điểm số, HLV Park Hang-seo còn nắm lợi thế hơn các đồng nghiệp cùng bảng trước ba lượt trận cuối, dự kiến đá bù vào tháng 10 và 11 tới.

Đầu tiên, ông Park hưởng lợi từ việc giải V-League dự kiến sẽ quay trở lại từ cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, trong khi giải Thai-League của Thái Lan chắc chắn hoãn tới tháng 9, giải Pro-League của UAE dự kiến đá lại vào tháng 8, còn Super League của Malaysia thậm chí đang phải hoãn vô thời hạn sau Chính phủ nước này bác kế hoạch thi đấu trở lại vào tháng 6, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Dẫn lại thống kê trên, báo thể thao Siam Sport của Thái Lan bày tỏ lo lắng cho kế hoạch chuẩn bị và phong độ của đội nhà.

"Khi mà kế hoạch tổ chức các trận giao hữu quốc tế đều phải tạm gác lại do dịch Covid-19 thì sự trở lại của giải vô địch trong nước có thể là bước ngoặt cho tương lai của các đội tuyển", Siam Sport nhìn nhận.

Một lợi thế khác của HLV Park Hang-seo, đó là được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các CLB hết sức tạo điều kiện về lực lượng.

Nếu như các đối thủ, điển hình là UAE và Thái Lan luôn phải đối mặt nỗi lo thiếu hụt lực lượng khi các CLB không chịu nhả quân cho đội tuyển, hoặc chỉ nhả quân vài ngày trước giờ thi đấu thì tại ĐT Việt Nam, ông Park luôn có đủ quân số trước từ 10 đến 15 ngày. Với số ít cầu thủ thi đấu nước ngoài, VFF cũng cố gắng đàm phán để CLB chủ quản "nhả" người sớm nhất có thể.

Cùng với đó, ban tổ chức V-League khi xếp lịch thi đấu luôn coi kế hoạch tập trung của ĐTQG là ưu tiên số 1, sẵn sàng nhường lịch - điều mà các đồng nghiệp ông Park tại Thái Lan, Malaysia hay UAE khó lòng có được.