HLV Park Hang-seo lần đầu than mệt, muốn thôi kiêm nhiệm

  • 19/02/2019 15:24
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo thừa nhận hiệu quả công việc bị ảnh hưởng khi phải căng mình cho các chiến dịch liền kề của U23, Olympic và ĐTQG Việt Nam năm 2018, đồng thời bày tỏ nguyện vọng trong năm 2019 này được tập trung phục vụ cho một đội tuyển.

Trả lời báo chí Hàn Quốc trước khi trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ tết, HLV Park Hang-seo không ngần ngại chia sẻ những điều mà có lẽ với truyền thông Việt Nam, ông còn dè dặt.

Ông Park thừa nhận, 2018 là năm đặt biệt thành công với sự nghiệp cá nhân nhưng việc phải kiêm nhiệm cả 3 đội tuyển (U23, Olympic, ĐTQG) khiến cho ông cùng một số học trò có dấu hiệu quá tải.

HLV Park Hang-seo lần đầu than mệt, muốn thôi kiêm nhiệm ảnh 1

HLV Park Hang-seo thừa nhận quá tải và mong muốn tới đây chỉ nắm một đội tuyển

"Có một vấn đề về giới hạn khi bạn phải phục vụ cho cả đội tuyển quốc gia và U23. Sức mạnh thể chất của tôi cũng là một vấn đề và hiệu quả công việc thấp nếu cứ căng sức như thế. Vì vậy, tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tương lai chỉ dẫn dắt một đội tuyển thôi", ông Park chia sẻ.

Trong năm 2019, ĐTQG đá vòng loại World Cup từ tháng 9 đến tháng 11. Còn U22 Việt Nam đá giải Đông Nam Á vào tháng 2, vòng loại Olympic châu Á vào tháng 3 và SEA Games vào tháng 11. Nếu có vé vòng chung kết U23 châu Á, đội U22 tiếp tục thi đấu tại Nhật Bản vào tháng 1-2020 để tranh suất dự Olympic vào tháng 7-2020.

Đây là lần đầu tiên ông Park than mệt và chính thức bày tỏ nguyện vọng được chuyên trách một đội tuyển, thay vì phải kiêm nhiệm 3 đội tuyển như điều khoản hợp đồng đã ký với VFF. Nguyện vọng của ông Park cũng dễ hiểu và xuất phát từ ý muốn giúp đội tuyển đạt thành tích tốt nhất, thay vì phân thân cho nhiều đội tuyển, nhiều mục tiêu để rồi có thể "xôi hỏng, bỏng không".

Theo tìm hiểu, việc giảm tải khối lượng công việc, chọn U23 hay ĐTQG là trọng tâm trong năm 2019 sẽ là nội dung chính của cuộc làm việc giữa VFF và HLV Park Hang-seo trong nay mai.

"Với tôi nắm đội nào cũng được, đều quan trọng. Điều quan trọng là VFF xác định đâu là mục tiêu cần thiết hơn. Tôi và họ phải ngồi lại cùng nhau đánh giá và đưa ra lựa chọn xác đáng", HLV Park Hang-seo khẳng định.

Trước đó, ông Park đã gặp nhiều khó khăn ở chiến dịch Asian Cup 2019, khi giải đấu diễn ra quá gần với AFF Cup - nơi là ông cùng các học trò đã vắt kiệt sức để đoạt chức vô địch. Sau vòng bảng chật vật, đội may mắn giành vé đi tiếp nhờ diễn biến có lợi từ các bảng còn lại và tiến vào tới tứ kết Asian Cup, trước khi để thua ĐT Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục