HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm yếu của tuyển Ả Rập Xê Út

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Nhược điểm của Ả Rập Xê Út là hai cánh của họ dâng rất cao khi tấn công. Điều đó nghĩa là khoảng trống phía sau của họ rất lớn và ta có thể tận dụng nó", HLV Park Hang-seo chỉ ra.

Trưa 15-11, phát biểu tại họp báo trước trận tái đấu Ả Rập Xê Út thuộc khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh mục tiêu của toàn đội là nỗ lực có điểm.

Theo ông Park, vòng loại cuối rất khắc nghiệt, bởi các đối thủ đều có đẳng cấp cao hơn. Tuyển Việt Nam đã cố gắng hết sức, nhưng hiện chưa đạt kết quả mong muốn (thua 5 trận, xếp chót bảng).

HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo

"Với tư cách HLV trưởng, tôi thấy chúng ta thua 5 trận nhưng từ trận thứ 2 và 3 trở đi, lối chơi của tuyển Việt Nam có sự tiến bộ. Khi tấn công, cách triển khai của đội đã rõ ràng và tốt hơn", ông Park nói và cho biết thông qua các buổi họp video, phân tích trận đấu, ban huấn luyện sẽ sửa đổi, hoàn chỉnh, bổ sung, cố gắng tìm ra phương pháp tấn công tốt hơn.

Trước câu hỏi về việc làm sao để hạn chế bàn thua khi thống kê hiện tuyển Việt Nam đã 11 lần thủng lưới sau 5 trận, ông Park thừa nhận "rất khó để trả lời".

"Các đối thủ vừa qua đều rất mạnh. Đội Việt Nam tuy yếu, song chúng ta không thể phòng ngự mãi được. Mà đối thủ liên tục tấn công thì hàng phòng ngự cũng sập thôi. Các đội mạnh có những cá nhân với năng lực vượt trội. Tránh để thua trước họ là không hề dễ dàng", chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận và cho rằng khắc phục điều này không thể ngày một ngày hai.

Phân tích đối thủ Ả Rập Xê Út, HLV Park Hang-seo cho biết ở trận lượt đi các học trò có phần bối rối trước lối chơi linh hoạt của đối phương.

"Cầu thủ Saudi Arabia đổi chỗ liên tục, hỗ hỗ nhau trợ rất tốt. Nhưng sau trận một, chúng tôi đã xem video và phân tích họ. Sau đó, tôi nhấn mạnh với các cầu thủ và hy vọng họ ghi nhớ các điều này trước trận lượt về", ông Park chia sẻ.

Chiến lược gia 63 tuổi chỉ ra: "Nhược điểm của Ả Rập Xê Út là hai cánh của họ dâng rất cao khi tấn công. Điều đó nghĩa là khoảng trống phía sau của họ rất lớn và ta có thể tận dụng nó. Khi để mất bóng, họ tạo áp lực ngay, huy động rất nhiều người để cướp lại bóng ngay tại chỗ. Nếu biết cách hoá giải, chúng ta sẽ có không gian và tấn công được".

Trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình lúc 19h ngày 16-11, tường thuật trực tiếp trên sóng VTV6 và một số nền tảng trực tuyến.