HLV Park chốt danh sách, hàng thủ 'lâm nguy'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau Văn Hậu và Thanh Chung tới lượt Tiến Dũng dính chấn thương không thể sang Ả Rập Xê Út, trong khi Đình Trọng, Duy Mạnh khó đạt phong độ tốt nhất.

Chiều nay (26-8), tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu tập nội bộ với U22 Việt Nam trước khi lên đường sang Ả Rập Xê Út đá trận mở màn vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Đây là cơ hội để HLV Park Hang-seo có cái nhìn tổng thể, đánh giá lại các vị trí nhân sự trước khi chốt danh sách từ 35 xuống còn khoảng 25-26 người, đồng thời là cơ hội để các tuyển thủ cạnh tranh suất đá chính.

Mối lo lớn nhất lúc này nằm ở hàng thủ.

Tuyển Việt Nam đang gặp vấn đề ở hàng thủ

Tuyển Việt Nam đang gặp vấn đề ở hàng thủ

Sau Văn Hậu, Thành Chung đến lượt Tiến Dũng chấn thương không thể góp mặt trận đấu với Ả Rập Xê Út ngày 2-9 và rất có thể là cả trận tiếp Australia tại Mỹ Đình 5 ngày sau đó. Tiến Dũng bị xác định rách cơ, sau khi phải bỏ dở buổi tập chiều 25-8.

Sơ đồ chiến thuật 3 trung vệ vốn là sở trường của HLV Park Hang-seo nay "mong manh" hơn bao giờ hết khi vắng tới 3 trụ cột. Hai cái tên khác là Đình Trọng và Duy Mạnh cũng khó đạt phong độ tốt nhất sau thời gian dưỡng thương.

Theo kế hoạch, rạng sáng 28-8 HLV Park Hang-seo sẽ cùng 24 hoặc 25 học trò bay sang Ả Rập Xê Út chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà lúc 1h sáng ngày 3-9 (giờ Việt Nam). Thủ môn Đặng Văn Lâm đang ở Nhật Bản sẽ hội quân vào ngày 29-8 và có 3 ngày cạnh tranh suất bắt chính với Tấn Trường.

Ngày 1-9, HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách 23 tuyển thủ đăng ký chính thức với ban tổ chức trận đấu.