HLV Park bất ngờ tiết lộ chỉ tiêu VFF giao tại giải U23 châu Á

ANTD.VN - Sau thành công ngoài mong đợi tại giải U23 châu Á 2018, HLV Park Hang-seo mới tiết lộ chỉ tiêu ông được LĐBĐ Việt Nam (VFF) giao phó trước giờ sang Trung Quốc.

"Trước khi đội tuyển rời Hà Nội sang Trung Quốc, các lãnh đạo trong liên đoàn có nói ra mục tiêu giành 3 điểm, tương đương ít nhất một trận thắng", HLV Park Hang-seo tiết lộ trong buổi giao lưu với người hâm mộ, sau thành tích Á quân giải U23 châu Á.

Bản thân ông thầy Hàn Quốc cũng không dám nghĩ tới việc U23 Việt Nam làm được nhiều hơn thế là giành vé vào chung kết. "Nhưng với cương vị HLV trưởng, tôi không thể nói như vậy mà chỉ hứa sẽ cố gắng làm điều gì đó đặc biệt dành tặng người hâm mộ Việt Nam", ông Park nhớ lại.

HLV Park Hang-seo tiết lộ VFF đã giao chỉ tiêu U23 Việt Nam giành 3 điểm tại giải

Quả thật trước giờ giải châu Á khởi tranh, không nhiều người dám mơ tới tấm vé vượt qua vòng bảng, chưa nói tới chuyện đi một mạch tới trận chung kết như thầy trò HLV Park Hang-seo vừa làm được. Đơn giản là U23 Việt Nam bị đánh giá yếu nhất bảng, trước 3 đối thủ rất mạnh là đương kim Á quân Hàn Quốc, Australia và Syria.

Thời điểm đó với nhiều người, nếu U23 Việt Nam giành được 1 điểm, bất kể là trước đối thủ nào cũng đã được xem là thành công.

"Chúng tôi đã cố gắng trong từng trận một. Trận đầu tiên gặp Hàn Quốc, một đội bóng mạnh và là quê hương của tôi. Đó là một trận đấu rất khó, nhưng phải nói thật là tôi muốn thắng trận đó. Tiếc là chúng tôi không làm được. Mọi chuyện dễ dàng hơn ở các trận kế tiếp, và như các biết đấy, chúng tôi thắng Australia và đi tiếp", ông Park chia sẻ và đánh giá trận đấu Syria có tính chất quan trọng nhất.

Thầy trò HLV Park Hang-seo đạt thành tích vượt ngoài mong đợi lẫn tưởng tượng

Sau này trong buổi trao đổi báo chí về thành công của đội tuyển, HLV Park Hang-seo đã phải thốt lên: "Thành tích này (Á quân giải U23 châu Á-pv) ý nghĩa và đáng tự hào nhất trong sự nghiệp 40 năm làm bóng đá của tôi".

Không riêng ông Park, giới chuyên môn lẫn người hâm mộ Việt Nam mà cả làng bóng châu Á cũng ngạc nhiên trước kỳ tích của U23 Việt Nam tại giải. Báo chí châu Á không tiếc lời ngợi khen, trong khi truyền thông Hàn Quốc không giấu nổi tự hào về HLV đồng hương.

Trước mặt HLV Park Hang-seo là những thử thách mới cùng ĐTQG Việt Nam ở AFF Cup 2018, hay ASIAD 18 với Olympic Việt Nam. Đó là cơ hội để ông tiến tới những cột mốc mới của sự nghiệp song cũng là thách thức không nhỏ, khi thành công giải U23 châu Á như bức tường thành sừng sững.