HLV Miura lên phương án đá 11m với Olympic UAE

  • 25/09/2014 20:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Chiều 25-9, tại buổi tập cuối cùng trước trận gặp Olympic UAE, HLV Miura đã cho các tuyển thủ Olympic Việt Nam rèn khả năng dứt điểm qua các pha dàn xếp đá phạt gián tiếp và trực tiếp.

Sau trận thắng tối thiểu Olympic Kyrgyzstan 1-0 ở vòng trước, HLV Miura thừa nhận hàng phòng ngự Olympic Việt Nam còn mắc nhiều sai sót, trong khi các chân sút bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Đó cũng là 2 hạn chế mà ông thầy người Nhật ra sức sửa cho học trò ở các buổi tập vừa qua. Theo dõi buổi tập cuối của đội vào chiều 25-9, có thể thấy HLV Miura đã tính tới khả năng phải đá 11m. Bên cạnh việc rèn các bài phối hợp tấn công trong những tình huống đá phạt góc và những bài đá phạt cố định trước khu vực 16m50, ông thầy người Nhật còn cho các cầu thủ tập đá penalty.


HLV Miura lên phương án đá 11m với Olympic UAE ảnh 1
HLV Miura muốn học trò tận dụng tối đa các tình huống đá phạt cố định

Phát biểu sau buổi tập, HLV Miura tự tin: "Chúng tôi quyết tâm đánh bại UAE để giành quyền đi tiếp. Đây là trận đấu loại trực tiếp và không loại trừ khả năng 2 đội phải phân định thắng thua trên chấm 11m. Đó là lý do tôi yêu cầu các học trò phải nghiêm túc khi tập đá penalty".

Vị thuyền trưởng Olympic Việt Nam tiết lộ về cơ bản vẫn giữ lối chơi như đã từng thể hiện trước Olympic Iran, tức là phòng ngự phản công. Nhìn chung tâm lý của toàn đội đang khá tốt".

Một tin vui cho đội là trung vệ Duy Khánh bị chấn thương đã cơ bản bình phục và có thể ra sân trong trận đấu quan trọng với Olympic UAE, góp phần gia cố hàng thủ cho Olympic Việt Nam.

Trận đấu Olympic Việt Nam - Olympic UAE sẽ diễn ra lúc 14h (giờ Việt Nam) ngày mai 26-9, được kênh SCTV 15 trực tiếp.

Tin cùng chuyên mục