HLV Mai Đức Chung không muốn làm phó tướng cho HLV Park Hang Seo

ANTD.VN - HLV tạm quyền ĐT Việt Nam - Mai Đức Chung khẳng định sau khi làm xong nhiệm vụ ở trận tiếp Campuchia vào tối mai 10-10, ông sẽ quay trở lại công việc ở ĐT nữ Việt Nam, thay vì làm trợ lý cho tân HLV trưởng Park Hang Seo.

Theo một số nguồn tin, HLV Mai Đức Chung có thể được tân HLV trưởng ĐTQG là ông Park Hang Seo mời làm trợ lý nhờ vào kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về các cầu thủ Việt Nam, sau khi chiến lược gia người Hàn Quốc chính thức nắm quyền từ ngày 11-10 tới. Tuy nhiên, ông Chung đã thẳng thừng từ chối cơ hội này.

HLV Mai Đức Chung không muốn làm phó tướng cho HLV Park Hang Seo ảnh 1

HLV Mai Đức Chung (Ảnh: Vũ Vy)

“Tôi được giao nhiệm vụ ở ĐT Việt Nam cho đến hết trận gặp Campuchia, và tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi đã lớn tuổi, và cũng đang còn hợp đồng với bóng đá nữ. Sau khi bàn giao lại cho HLV người Hàn Quốc, tôi sẽ trở lại cùng ĐT nữ và nếu được mời làm trợ lý cho ông Park, tôi xin được từ chối", HLV Mai Đức Chung khẳng định.

Vị HLV 66 tuổi nói thêm: “HLV Park Hang Seo sẽ dự khán trận gặp Campuchia, tôi chào mừng ông ấy. Tôi sẽ gặp trực tiếp HLV Park vào hôm ký hợp đồng, và chúc ông ấy đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới".

Về trận đấu với Campuchia ngày mai (lúc 19h00 trên sân Mỹ Đình), đây là trận chia tay của HLV Mai Đức Chung sau quãng thời gian ngắn tạm quyền. Ông Chung muốn để lại những hình ảnh đẹp nhất. "Chúng tôi sẽ chơi cống hiến và quyết giành 3 điểm", ông nói.

HLV Mai Đức Chung không muốn làm phó tướng cho HLV Park Hang Seo ảnh 2

Tiền vệ Văn Quyết (Ảnh: Vũ Vy)

Tiền vệ Văn Quyết cũng chia sẻ cảm xúc của mình: “Thời gian vừa qua bóng đá Việt Nam có những thất bại đáng tiếc khiến cầu thủ rất buồn. HLV Mai Đức Chung đã lên giúp đỡ đội tuyển trong khó khăn ấy. Khi thầy Chung không còn dẫn dắt đội tuyển, với một cầu thủ đã khoác áo ĐTQG, cá nhân tôi phải có trách nhiệm thi đấu với tinh thần cao nhất. Không có lý do gì trận đấu với Campuchia chúng tôi lại không thi đấu với 200% sức lực”.