HLV Louis Van Gaal : Tất cả cầu thủ đều có “đất diễn” với sơ đồ 3-5-2

  • 29/07/2014 18:31
  • 0 bình luận
  • Minh Trần
  • In bài
ANTĐ - Tân HLV của Manchester United – Louis Van Gaal lại tiếp tục “nổ” với sơ đồ 3-5-2, vốn còn xa lạ với nhiều đội bóng xứ sở sương mù. Theo chiến lược 62 tuổi, đây là sơ đồ tạo ra sự linh hoạt và giúp các đội bóng dễ dàng kiểm soát toàn cục, cầu thủ nào cũng sẽ có “đất diễn” với sơ đồ 3-5-2.

HLV Louis Van Gaal đã có khởi đầu không thể thuận lợi hơn, trên cương vị HLV của Man United, với chiến thắng hủy diệt 7-0 trước đại diện của nước Mỹ - LA Galaxy, trong chuyến du đấu trước mùa của “Quỷ Đỏ” thành Manchester.

Sau đó, M.U của Van Gaal lại tiếp tục chơi trên chân đối thủ tới từ Serie A – AS Roma, ở trận đấu giao hữu gần đây, họ đã dẫn trước tới 3-0 và hoàn toàn kiểm soát trận đấu, trước khi chủ động nhường thế trận cho đối thủ và nhận 2 bàn thua.,đáng chú ý, HLV Van Gaal đều đã sử dụng sơ đồ 3-5-2, trong cả 2 trận đầu tiên trên cương vị mới.

HLV Louis Van Gaal : Tất cả cầu thủ đều có “đất diễn” với sơ đồ 3-5-2 ảnh 1
M.U đã có những chiến thắng giòn giã dưới thời tân HLV Van Gaal

Những trận thắng giòn giã và dễ dàng, đã mang tới cho HLV người Hà Lan thêm sự tự tin vào sơ đồ ông đang áp dụng cho “Quỷ Đỏ” thành Manchester, trước thềm trận đấu gặp Inter Milan tại giải đấu giao hữu International Champions Cup, ông lại tiếp có những phân tích về sự linh hoạt của sơ đồ 3-5-2, và cách ông sẽ xoay tua tất cả các ngôi sao của M.U một cách hợp lý.

Theo Van Gaal, tất cả các cầu thủ tấn công là Wayne Rooney, Robin van Persie, Javier Hernandez, Danny Welbeck và Juan Mata đều có thể được luân phiên sử dụng, cũng như có đất diễn với sơ đồ vô cùng linh hoạt này.

“Đó là lý do tôi lựa chọn sơ đồ này, tôi có sử dụng tất cả họ. Hernandez có thể chơi vị trí tiền đạo, Welbeck cũng vậy”. Rooney sẽ đảm nhận vài trò của số 10 và số 9, cậu ấy còn nói với tôi bản thân có thể chơi ở vị trí thứ 11 và 7, nhưng tôi muốn cậu ấy chơi số 9 và số 10 hơn, HLV Van Gaal trả lời phỏng vấn trên Sky Sports.

HLV Louis Van Gaal : Tất cả cầu thủ đều có “đất diễn” với sơ đồ 3-5-2 ảnh 2
HLV Van Gaal đang rất thành công với sơ đồ 3-5-2 tại M.U

HLV Van Gaal nói tiếp : Khi bạn nhìn vào chất lượng của các cầu thủ, bạn sẽ thấy Rooney, Van Persie, Hernandez, Mata, Welbeck, Fellaini và Ander Herrera, tất cả họ đều có đất diễn trong sơ đồ này.

Với sơ đồ này, 2 tiền đạo có thể được sử dụng vô cùng linh hoạt, vị trí số 10 đá bao quát, 2 tiền vệ trung tâm có thể di chuyển để chạy cánh một cách biến hóa”, HL V Van Gaal giải thích rõ hơn về sự linh hoạt của sơ đồ 3-5-2.

HLV Louis Van Gaal : Tất cả cầu thủ đều có “đất diễn” với sơ đồ 3-5-2 ảnh 3
Tất cả các đầu đều sẽ có "đất diễn" trong sơ đồ 3-5-2 của Van Gaal

HLV Van Gaal cũng lần đầu tiên chia sẻ về những câu chuyện đằng sau việc ông trở thành “thuyền trưởng” của Man United, ông đã phải đắn đó với rất nhiều lựa chọn.

“Tôi không nói “đồng ý” ngay lập tức, bởi tôi cũng có những lời đề nghị khác, tôi đã phải suy nghĩ. Tuy nhiên, tôi đã nói “đồng ý” với một thử thách lớn thực sự. Tôi đã ở Ajax – đội bóng mạnh nhất Hà Lan, Barcelona – đội bóng lớn nhất Tây Ban Nha, và Bayern Munich – đội bóng số 1 của Đức. Vì vậy, khi Manchester United gọi tên tôi, tôi nghĩ mình buộc phải nói “đồng ý”.  

HLV Van Gaal thực sự là người vô cùng tinh tế trong cách ăn nói, ông không trực tiếp tôn vinh M.U là đội bóng số 1 nước Anh, tuy nhiên, qua cách ông kể về những đội bóng lớn mà ông đã từng được dẫn dắt, HLV Van Gaal như muốn ám chỉ ông đã lựa chọn đội bóng mạnh nhất nước Anh để “chèo lái”.

HLV Louis Van Gaal : Tất cả cầu thủ đều có “đất diễn” với sơ đồ 3-5-2 ảnh 4
HLV Van Gaal đã "phải" đồng ý khi cơ hội dẫn dắt đội bóng số 1 nước Anh vẫy gọi

Trận đấu tiếp theo của HLV Van Gaal và các học trò tại Guiness International Champions Cup sẽ là đội bóng của nước Ý, Inter Milan. Trận đấu này sẽ được diễn ra vào 6h30, ngày 30/7 theo giờ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục