HLV Kiatisak nói gì về khả năng trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Nếu có cơ hội, tôi sẵn sàng quay trở lại", HLV Kiatisak  Senamuang bày tỏ khi được hỏi về khả năng tái hợp các đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Vấn đề dùng chuyên gia ngoại hay thầy nội cho đội tuyển quốc gia "nóng" trở lại sau khi Thái Lan sớm bị loại ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 và Thủ tướng Thái Lan - Srettha Thavisin lên tiếng ủng hộ các HLV trong nước dẫn dắt "Voi chiến" thi đấu các giải châu lục và thế giới.

"Kiatisak Senamuang từng làm rất tốt công việc HLV trưởng đội tuyển (giúp Thái Lan vô địch 2 kỳ AFF Liên tiếp - 2014, 2016, lần đầu vào vòng loại thứ ba World Cup - 2018/pv). Tôi muốn đưa ra đề xuất này (chọn HLV nội cho đội tuyển) với tư cách một người hâm mộ tuyển Thái Lan. Từ trước đến nay, tôi vẫn luôn khuyến khích và ủng hộ việc sử dụng HLV người Thái", ông Srettha Thavisin bày tỏ.

HLV Kiatisak được Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan - Nualphan Lamlam mến trọng

HLV Kiatisak được Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan - Nualphan Lamlam mến trọng

Khi được hỏi rằng liệu có sẵn sàng trở lại dẫn dắt một đội tuyển của Thái Lan hay không, HLV Kiatisak đáp: "Nếu có cơ hội, tôi sẵn sàng quay trở lại".

Tuy nhiên theo Zico, đương kim HLV trưởng đội tuyển Thái Lan là Ishii (người Nhật Bản) là một HLV giỏi và đang làm tốt công việc của mình. Ông Kiatisak nêu quan điểm, để trở thành HLV đội tuyển cần có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm, dựa trên nền tảng đào tạo chuyên nghiệp.

Thái Lan có nhiều đội tuyển, trải dài từ tuyển trẻ đến tuyển quốc gia, nếu chỉ trông chờ HLV nội chắc chắn khó đạt chất lượng mà cần tiếp nhận chuyên gia ngoại có năng lực.

"Chúng ta đang có một Chủ tịch Liên đoàn bóng đá rất yêu bóng đá. Với cá nhân mình, tôi luôn sẵn sàng trở lại phục vụ đội tuyển khi có cơ hội", HLV Kiatisak nói.

Theo truyền thông xứ chùa Vàng, Kiatisak là lựa chọn phù hợp cho vị trí HLV trưởng U23 Thái Lan, vốn bổ trống vài tháng qua khi HLV Issara Sritharo rút lui từ sau thất bại giải U23 châu Á. Ngoài kinh nghiệm và thành tích đã được ghi nhận trong quá khứ, Kiatisak rất được Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan - Nualphan Lamsam mến trọng.

Khi còn làm Chủ tịch CLB Port ở giải VĐQG Thái Lan, bà Lamsam đã mời Kiatisak về dẫn đội và đôi bên có hơn một năm hợp tác.

Kể từ khi chia tay CLB Công an Hà Nội hồi giữa tháng 5, Kiatisak vẫn đang cân nhắc trở lại công việc huấn luyện ở một đội bóng phù hợp.