HLV Indonesia chê tuyển Thái Lan không đoàn kết

ANTD.VN - "Lối chơi của tuyển Thái Lan chưa hợp lý, lại thiếu tinh thần đồng đội. Chúng tôi đã có thông tin "mật thám" và tự tin sẽ đánh bại họ", HLV Simon McMenee của tuyển Indonesia nhận xét trước trận quyết đấu trên sân Bung Karno tối 10-9.

Một ngày trước lượt trận thứ 2 bảng G vòng loại World Cup 2022, HLV Simon của Indonesia đã có nhiều nhận xét về đội tuyển Thái Lan khiến nhiều người bất ngờ.

Trái với phong cách trả lời xã giao và kín kẽ của HLV Nishino bên phía ĐT Thái Lan, ông Simon không ngại "chê" đối thủ thẳng thừng: "ĐT Thái Lan thiếu tinh thần đồng đội, đây là điểm yếu của họ. Chưa kể, HLV mới của họ là ông Nishino chưa có nhiều thời gian làm việc, lối chơi mà ông ấy thể hiện ở trận gặp Việt Nam cũng chưa hoàn thiện".

HLV Simon cho biết đã nghiên cứu kỹ lối chơi của Chanathip và tự tin đánh bại Thái Lan

Đáng chú ý, HLV trưởng Indonesia còn tiết lộ đã nhận được thông tin nội bộ ĐT Thái Lan từ 2 "gián điệp" là người bản địa. 

Không riêng HLV Simon mà ngay chính tiền vệ Chanathip của Thái Lan cũng từng thừa nhận tinh thần đồng đội là điểm yếu đội nhà và điểm mạnh của ĐT Việt Nam.

"Thông tin từ hai người này đủ cho chúng tôi biết lối chơi của từng cầu thủ Thái Lan. Chinh phục Thái Lan là mục tiêu không dễ, nhưng với những lợi thế kể trên, tôi tin Indonesia sẽ đánh bại họ", HLV Simon tự tin.

Khi được hỏi về Chanathip - cầu thủ có biệt danh Messi Thái đang chơi cho Sapporo của Nhật Bản, ông Simon đánh giá đây là cầu thủ tài năng. "Tuy nhiên chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi cầu thủ này và có phương án vô hiệu hóa", thuyền trưởng Indonesia nói.

Lúc này, Indonesia đang rất khát khao chiến thắng sau khi để thua ngược Malaysia 2-3 ở trận ra quân, ngay trên "thánh địa" Bung Karno. Trận thua ngược khiến ông Simon bị chỉ trích và gánh không ít áp lực.

Bên kia chiến tuyến, HLV Nishino bên phía Thái Lan cũng đang tình cảnh tương tự, khi bị chính truyền thông trong nước nghi ngờ về chiến thuật không tiền đạo và việc không ghi được bàn nào trong trận hòa ĐT Việt Nam hôm 5-9.