HLV Incheon lý giải vì sao Công Phượng "tịt ngòi" ở hai trận đá chính

ANTD.VN - "Công Phượng gặp nhiều bất lợi về chiều cao khi phải tranh chấp với các hậu vệ đối phương. Tuy nhiên, cậu ấy đã làm hết sức và tôi tin Phượng đã rút ra được những bài học quý báu", HLV Andersen của CLB Incheon Utd nhận xét.

Chỉ trong 3 ngày, Công Phượng được HLV Andersen của CLB Incheon Utd tín nhiệm trao suất đá chính ở 2 trận đấu liên tiếp của đội, trong đó một trận đá trọn vẹn 90 phút, trận còn lại đá 75 phút.

Tuy nhiên tiền đạo người Việt Nam vẫn chưa thể ghi bàn, khi Incheon Utd lần lượt thua Daegu FC 0-3 trên sân nhà và thua Jeonbuk 0-2 trên sân khách.

HLV Incheon lý giải vì sao Công Phượng "tịt ngòi" ở hai trận đá chính ảnh 1

HLV Andersen cho rằng Công Phượng bất lợi về chiều cao khi tranh chấp với hậu vệ cao to của đối phương

Phát biểu sau trận thua CLB Jeonbuk, HLV Andersen của CLB Incheon Utd đánh giá: "Thật khó khăn - đó là những gì tôi nghĩ Công Phượng đã trải qua trong trận đấu vừa qua. Cậu ấy phải làm quen với một vị trí mới tại Incheon. Tôi biết cậu ấy từng chơi tốt ở vai trò này tại Asian Cup 2019 nhưng trận đấu hôm nay lại là câu chuyện khác. Phượng gặp nhiều bất lợi về chiều cao khi phải tranh chấp với các hậu vệ của đối phương. Tuy nhiên, cậu ấy đã làm hết sức và tôi tin Phượng đã rút ra được những bài học quý báu".

Báo chí Hàn Quốc cũng đã có những phân tích xung quanh trận thua của Incheon cũng như lý giải vì sao Công Phượng chưa thể ghi bàn.

Tờ Star Ohmy News nhìn nhận: "Jeonbuk quá vượt trội so với Incheon về mặt chuyên môn, từ kỹ chiến thuật tới kinh nghiệm. Lối chơi của Incheon quá rời rạc. Hàng tiền đạo và tiền vệ của Incheon dường như không thể tìm thấy mối liên lạc nào. Thật khó để Công Phượng hay các cầu thủ của họ có thể tỏa sáng trong một trận đấu như vậy", tờ báo Hàn Quốc phân tích.

Video Incheon 0-2 Jeonbuk

Đồng quan điểm này, báo Naver cho rằng Công Phượng được đá chính cùng Heo Yong-joon trên hàng công nhưng những cầu thủ này hoàn toàn không nhận được sự hỗ trợ từ đồng đội tuyến dưới.

Thất bại trước Jeonbuk khiến Incheon Utd tiếp tục giậm chân ở vị trí áp chót bảng xếp K-League. Ở vòng tới, Incheon sẽ đụng độ Ulsan Hyundai - đội bóng đang xếp đầu bảng, vào lúc 14h ngày 14-4 (giờ Việt Nam).