HLV Hữu Thắng: "Trận đấu tái ngộ thầy Riedl sẽ rất vui và thú vị"

ANTD.VN - "Khi còn thi đấu, tôi đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc với thầy Alfred Riedl, đã cùng thầy đạt được những thành tích cho bóng đá Việt Nam trên cương vị thầy là HLV trưởng ĐTQG còn tôi là đội trưởng", HLV Hữu Thắng chia sẻ tại buổi họp báo trước trận giao hữu.

Tại cuộc họp báo trước trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT Indonesia chiều 8-10, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ rất nhiều cảm xúc khi tái ngộ người thầy cũ Riedl trên một cương vị mới. 

HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: "Đối với tôi trận đấu chiều 9-10 có rất nhiều cảm xúc khi được gặp lại HLV Alfred Riedl, người thầy đã huấn luyện tôi trong những năm 90 và cũng là người thầy mà tôi hết sức kính trọng. Tuy nhiên lần này, tôi là HLV trưởng ĐT Việt Nam còn thầy Riedl là HLV trưởng ĐT Indonesia. Tôi nghĩ rằng trận giao hữu tới sẽ là cuộc tái ngộ rất vui, rất thú vị".

HLV Hữu Thắng tại họp báo trước trận gặp Indonesia

Một nhà báo Indonesia đặt câu hỏi:  "Ông từng là cầu thủ dưới sự huấn luyện của HLV Riedl, vậy ông có hiểu biết gì về lối chơi mà ông Riedl xây dựng?", HLV Hữu Thắng trả lời: "Ông Riedl là một HLV rất chuyên nghiệp, ông luôn tạo được không khí rất thân thiện trong đội bóng. Trên sân ông làm việc rất nghiêm túc, có những đòi hỏi khắt khe đối với các cầu thủ. Ông ấy luôn xây dựng đội bóng dựa trên tính chuyên nghiệp và hiện đại nên tôi nghĩ rằng nếu một đội bóng nào trải qua thời gian dài dưới sự huấn luyện của ông Riedl, chắc chắn đội bóng đó sẽ có tiến bộ trong lối chơi".

Đánh giá thêm về trận đấu với chủ nhà Indonesia, HLV Hữu Thắng nói:  "Tôi được biết tại trận giao hữu gần đây nhất, ĐT Indonesia đã thắng ĐT Malaysia với tỷ số 3-0. Tôi thấy tất cả các cầu thủ Indonesia đều ra sân thi đấu với tinh thần khát khao cống hiến rất lớn. Bên cạnh đó, lực lượng khán giả Indonesia cổ vũ rất cuồng nhiệt và dành tình yêu lớn cho đội tuyển, nên chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn thúc đẩy  các cầu thủ Indonesia chơi bóng với tinh thần quyết tâm cao nhất trong từng trận đấu. Tôi nghĩ đó cũng là một trong những yếu tố gây khó khăn cho ĐT Việt Nam".

Trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào 16h45 chiều 9-10 trên sân Maguwoharjo, Yogyakarta (K+ truyền hình trực tiếp).