HLV Hữu Thắng nói thẳng: "Các ngôi sao Hàn Quốc đã... thả U22 Việt Nam"

  • 30/07/2017 08:23
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - U22 Việt Nam thắng đội Các ngôi sao K-League 1-0 trong trận giao hữu tối 29-7 trên sân Mỹ Đình, nhưng HLV Hữu Thắng đủ tỉnh táo để nhận ra rằng đội khách đã không chơi đúng sức và có ý... thả đội chủ nhà.

Những người hâm mộ mong chờ một trận đấu đẹp mắt và cống hiến trên sân Mỹ Đình tối 29-7 đã phần nào phải thất vọng. Được quảng cáo là "rất mạnh", nhưng đội Các ngôi sao K-League đã cho thấy họ chỉ như một CLB hạng trung bình với màn trình diễn nhạt nhòa của mình.

HLV Hữu Thắng nói thẳng: "Các ngôi sao Hàn Quốc đã... thả U22 Việt Nam" ảnh 1

Công Phượng giữa vòng vây của cầu thủ Các ngôi sao K-League (Ảnh: Vũ Vy)

U22 Việt Nam nhờ đó đã chơi lấn lướt và giành được chiến thắng 1-0, nhờ pha lập công của Văn Toàn ở phút 70. Đó dường như là chi tiết duy nhất khiến cho nhiều CĐV cảm thấy ổn.

Phát biểu sau trận, HLV Hữu Thắng cho biết: “Đây chỉ là một trận giao hữu, nên nó đã diễn ra thân thiện và cởi mở. Điều tôi hài lòng nhất là không có cầu thủ nào chấn thương. Ngay cả trường hợp của Đức Chinh cũng rất nhẹ. Chúng tôi cần cải thiện hơn nữa khả năng dứt điểm".

HLV trưởng của U22 Việt Nam cũng tỉnh táo nhận ra đối thủ đã không chơi hết sức, đá lỏng chân với đội chủ nhà. “Đội ngôi sao K-League chưa cho thấy hết năng lực ở trận này. Họ dường như chủ động đá thả U22 Việt Nam. Có thể do họ vừa sang Việt Nam ngày hôm qua, nên khó thích nghi với thời tiết, nhịp sinh học. Hơn nữa tôi cho rằng đội Các ngôi sao K-League không có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau", ông Thắng nói.

HLV Hữu Thắng nói thẳng: "Các ngôi sao Hàn Quốc đã... thả U22 Việt Nam" ảnh 2

U22 Việt Nam ăn mừng bàn thắng của Văn Toàn (Ảnh: Vũ Vy)

Vì điều đó, HLV Hữu Thắng mong báo chí không tâng bốc U22 Việt Nam và giữ đôi chân của họ ở mặt đất: “Tôi mong giới truyền thông hãy để cầu thủ của chúng tôi dưới mặt đất và đừng đưa lên mây xanh. Tự tin là rất tốt, nhưng phải biết chúng ta cố gắng đang chuẩn bị những bước cho SEA Games. Với tôi áp lực rất lớn, nhưng tôi không chịu hết mà cả các thành viên có sự chia sẻ và đồng lòng”.

Trong khi đó, HLV Hwang Sun-hong của Các ngôi sao K-League phát biểu rất xã giao: "Nhiều cầu thủ U22 Việt Nam chơi rất tốt ở trận này, như Xuân Trường chẳng hạn. U22 Việt Nam cần tăng tính cạnh tranh với các đối thủ mạnh. Các bạn cũng cần tận dụng những điểm mạnh như trận hôm nay sẽ thành công. Tôi không thể phát hiện ra điểm yếu cũng như hạn chế của U22 Việt Nam".

Tin cùng chuyên mục