HLV Hữu Thắng lo ngại cho hàng thủ Việt Nam ở bán kết

ANTD.VN - Chia sẻ sau trận thắng Campuchia 2-1 và giành ngôi nhất bảng B, HLV Hữu Thắng phủ nhận ĐT Việt Nam đã thắng may mắn, và cũng bày tỏ sự lo ngại khi trung vệ Đình Luật bị treo giò ở cả hai trận bán kết lượt đi và về trước Indonesia.

Mở đầu buổi họp báo sau trận, HLV Hữu Thắng tỏ ra hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ trong thời điểm khó khăn: “Tôi rất vui về chiến thắng này. Nó không chỉ đến ở kết quả, mà ở tinh thần thi đấu của các cầu thủ nữa. Nhất là sau khi đội tuyển phải chơi thiếu người".

HLV Hữu Thắng trong buổi họp báo sau trận thắng Campuchia 2-1

Về thẻ đỏ của Đình Luật, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Đó là một tai nạn nghề nghiệp. Tôi nghĩ trọng tài đã thổi đúng theo luật FIFA. Lỗi không thô bạo nhưng Đình Luật đã cản phá tình huống xuống bóng đối mặt với thủ môn của cầu thủ Campuchia. Chúng ta phải chấp nhận khi trọng tài rút thẻ đỏ cho Đình Luật”.

Trước ý kiến cho rằng ĐT Việt Nam đã thắng nhờ may mắn của một phóng viên người Campuchia, ông Thắng cho biết: “Tôi không nghĩ như vậy. Chúng tôi phải có thực lực thực sự mới đánh bại được Campuchia. Nếu cầu thủ Campuchia không đá phản lưới nhà ở tình huống đó thì bóng vào chân Công Vinh, bàn thắng cũng sẽ tới thôi".

ĐT Việt Nam (áo đỏ) hoàn thành mục tiêu với 3 điểm khó khăn trước Campuchia

HLV Hữu Thắng cũng cho biết, ông đã an ủi Công Phượng sau khi tiền đạo này phải ra sân từ rất sớm để nhường vị trí cho một trung vệ phục vụ chiến thuật. “Tôi nói với Công Phượng rằng đây là tình huống bất khả kháng. Cậu ấy đã rất vui vẻ chấp nhận. ĐT Việt Nam là một tập thể, tôi nghĩ Công Phượng sẽ không phàn nàn vì cái chung", ông Thắng nói.

Ở hai trận bán kết lượt đi (3-12) và về (7-12) với Indonesia, ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của trung vệ Đình Luật. Về điều này, HLV Hữu Thắng khá lo ngại: "Thẻ đỏ có thể khiến Đình Luật bị treo giò trong 2 trận tới. Đó là một thiệt thòi không nhỏ với chúng tôi. Nhưng không còn cách nào khác, chúng tôi phải đương đầu với nó".