HLV Hoàng Anh Tuấn chấp nhận lên tuyển làm phó tướng

  • 14/02/2014 15:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Từng là ứng cử viên sáng giá cho vị trí HLV trưởng ĐTVN, nhưng khi nhận được lời mời và bản thân lại đang “rảnh” việc, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đồng ý lên tuyển làm phó tướng cho HLV Hoàng Văn Phúc.
HLV Hoàng Anh Tuấn chấp nhận lên tuyển làm phó tướng ảnh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn chấp thuận lên tuyển làm "phó tướng"


Trước đó, ông Hoàng Anh Tuấn đã bị CLB Hải Phòng bất ngờ gạt khỏi cương vị thuyền trưởng và điều chuyển xuống làm công tác đào tạo trẻ ngay trong ngày đầu tiên của năm mới. Lý do được người trong cuộc tiết lộ là bởi mâu thuẫn giữa chiến lược gia người Khánh Hoà này với tân chủ tịch đội bóng đất Cảng Trần Mạnh Hùng về nhiều vấn đề, từ việc chuyển nhượng, sử dụng cầu thủ cho đến những chế độ ưu đãi trong nội bộ đội bóng.

Cho rằng quyết định trên của CLB Hải Phòng là một quyết định mang tính trù dập của một số cá nhân nhằm hạ thấp uy tín của cá nhân mình, ông Hoàng Anh Tuấn không tránh khỏi sự ấm ức và thể hiện sự bất hợp tác bằng tuyên bố 99% sẽ chia tay với bóng đá Hải Phòng.

Trong bối cảnh đang tìm cách giải khuây và cũng muốn thể hiện giá trị bản thân, nên khi nhận được lời “cầu cứu” từ đồng nghiệp Hoàng Văn Phúc, HLV Hoàng Anh Tuấn không mất nhiều thời gian suy nghĩ để đưa ra cái gật đầu.

Như vậy, với sự trợ lực từ HLV Hoàng Anh Tuấn, “tướng” Phúc xem ra đã trút được gánh nặng lớn. Bởi sau thất bại tại SEA Games 27, ông Phúc và các cộng sự đã phải chịu rất nhiều sự chỉ trích từ dư luận. Sau đó, với lý do “tránh tiền lệ xấu”, VFF tiếp tục giữ ông Phúc ở lại dẫn dắt ĐTVN thi đấu nốt trận cầu thủ tục tại vòng loại Asian Cup 2015, nhưng kèm theo chỉ thị buộc ông Phúc phải tìm kiếm những trợ thủ mới trong cabin huấn luyện. Đây là bài toán khó vì thời điểm này, việc lên tuyển giống như mang nợ vào thân, vả lại những người làm được việc cũng chẳng ai rảnh rang để phục vụ cho một trận đấu vô thưởng vô phạt, dù đó là trận đấu của ĐTQG.

Cũng chính vì lý do này, nên dù “chạy đôn chạy đáo” khắp nơi, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn không thể mời được các đồng nghiệp về làm trợ thủ. Trước khi mời được HLV Hoàng Anh Tuấn, ông Phúc cũng đã phải mất nhiều lần thuyết phục, kèm theo sự giúp sức của VFF bằng một quyết định triệu tập thì mới nhận được sự chấp thuận của tân HLV trưởng CLB B.BÌnh Dương Nguyễn Thanh Sơn cho vị trí Trợ lý số 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn chấp nhận lên tuyển làm phó tướng ảnh 2
Tiền đạo Công Vinh sẽ góp mặt trở lại trong đội hình ĐTVN

Với sự hiện diện của HLV Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Thanh Sơn, đồng thời giữ lại HLV thủ môn Quách Ngọc Minh, thành phần BHL ĐTVN xem như tạm ổn. Tuy nhiên, trong đợt tập trung tới, ĐTVN sẽ không thể có được binh lực mạnh nhất do một số trụ cột bị chấn thương hoặc dính thẻ đỏ như Nguyên Sa, Phước Vĩnh, Tấn Tài, Hồng Sơn… Bù lại, ông Phúc sẽ có sự phục vụ trở lại của chân sút Lê Công Vinh và các gương mặt trẻ đang có phong độ rất tốt như Bửu Ngọc, Mạnh Hùng, Mạnh Dũng, Văn Quyết… 

HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, sau khi kết thúc vòng 5 V-League 2014, ĐTVN mới công bố danh sách cho đợt tập trung ngày 26/2 tới, chuẩn bị cho trận giao hữu với Sinh viên Hàn Quốc vào ngày 2/3, sau đó là cuộc tiếp đón Hong Kong (TQ) trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015 vào ngày 5/3.

Tại vòng loại Asian Cup 2015, ĐTVN đã chính thức bị loại. Chính vì thế, điều mà người hâm mộ chờ đợi lúc này là một màn trình diễn cống hiến của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc. Tuy nhiên, trận đấu này đứng trước nguy cơ vắng bóng khán giả bởi diễn ra vào thời điểm rất muộn, lúc… 21h.

Tin cùng chuyên mục