HLV Hải Phòng e ngại, HLV Hà Nội thẳng thừng chê cổ động viên đốt pháo sáng

  • 22/04/2019 07:02
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hàng chục quả pháo sáng đốt trên khán đài và ném xuống sân khiến trận Hà Nội - Hải Phòng bị gián đoạn, phần nào làm giảm giá trị của cuộc đọ sức được đánh giá hấp dẫn nhất vòng 6 V-League 2019.

Chủ nhà Hà Nội đã khẳng định bản lĩnh khi vùng lên mạnh mẽ sau bàn thua ở phút 53, để ghi liên tiếp 3 bàn trong khoảng thời gian còn lại, hoàn tất cú ngược dòng ngoạn mục. Đây được đánh giá là trận đấu có chuyên môn hấp dẫn, kịch tính song lại bị "loãng" bởi hình ảnh xấu xí trên khán đài.

Trong thời gian diễn ra trận đấu, cổ động viên khu khán đài đội Hải Phòng liên tục đốt pháo sáng. Đỉnh điểm là cuối hiệp 1, khi thủ môn Văn Toản của đội khách đẩy thành công quả 11m của Omar bên phía đương kim vô địch Hà Nội, hàng chục quả pháo sáng được đốt và ném xuống sân, khiến trận đấu bị gián đoạn vì khói mù.

Cổ động viên Hải Phòng làm loạn sân Hàng Đẫy bằng "mưa pháo sáng", khiến trận đấu bị gián đoạn vài phút

Cổ động viên Hải Phòng làm loạn sân Hàng Đẫy bằng "mưa pháo sáng", khiến trận đấu bị gián đoạn vài phút

Đây là hình ảnh không đẹp nhưng lại thường xuất hiện mỗi khi CLB Hải Phòng thi đấu trên sân Hàng Đẫy.

Tại họp báo sau trận, khi được đề nghị nêu quan điểm, HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng xin phép không bình luận về hành vi đốt pháo sáng của cổ động viên đội nhà vì "chuyện này cũng khó nói".

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm của chủ nhà thẳng thắn bày tỏ quan điểm không cổ súy, đồng tình với hành vi đó. "Việc cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng làm gián đoạn trận đấu rất nhiều. Cổ vũ cuồng nhiệt là điều tốt, nhưng sẽ khiến cho sự cống hiến của các cầu thủ nguội dần, làm xấu đi hình ảnh của bóng đá", ông Nghiêm nói.

Cũng theo HLV đội đương kim vô địch, cầu thủ Hải Phòng có nhiều pha vào bóng rắn, tiểu xảo. Lường trước điều này nên trước trận, ông Nghiêm đã dặn học trò phải bình tĩnh, không bị cuốn theo lối đá tiểu xảo của đối phương, mạnh mẽ nhưng không đá rắn, đá bậy.

Với việc để cổ động viên đốt hàng chục quả pháo sáng trên khán đài, chắc chắn cả ban tổ chức sân của CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng sẽ phải chịu án phạt nặng từ Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên có vẻ như những án phạt tiền không có tác dụng với cổ động viên Hải Phòng.

Mùa trước, Ban Kỷ luật VFF đã phạt kịch khung 70 triệu đồng với hành vi đốt pháo sáng của cổ động viên Hải Phòng, song tình trạng này không được cải thiện.

Tin cùng chuyên mục