HLV ĐT Thái Lan e ngại ĐT Việt Nam

  • 12/07/2012 12:17
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Lá thăm may rủi đã biến bảng A trở thành cuộc gặp gỡ của những đối thủ nhiều duyên nợ. Trong khi HLV ĐT Thái Lan Winfried Schaefer tỏ ra thận trọng thì lãnh đội Dan Palami của Philippines cũng dè dặt khi đánh giá về cơ hội của đội nhà.

HLV ĐT Thái Lan e ngại ĐT Việt Nam ảnh 1
HLV ĐT Thái Lan Winfried Schaefer

Kể từ lần đăng quang vào năm 2002, Thái Lan đã không còn là “ông kẹ” của bóng đá khu vực. Trong 4 kỳ AFF Cup liên tiếp, họ bị đặt ra ngoài cuộc chơi với 2 lần bị loại ngay từ vòng bảng và 2 lần về nhì trong trận chung kết. Sau tròn 1 thập kỷ, cơn khát vô địch đã thực sự trở thành nỗi ám ảnh đối với khán giả xứ chùa Vàng. Nó sẽ tạo ra sức ép khủng khiếp đối với ĐT Thái Lan trong lần ra quân tại AFF Suzuki Cup 2012, giải đấu mà họ là nước đồng chủ nhà.

Sớm lường trước điều này, dù bảng A được đánh giá là “dễ thở” hơn so với bảng đấu của nhà ĐKVĐ Malaysia cũng như thừa nhận rằng “đây là giải đấu vô cùng quan trọng đối với ĐT Thái Lan và chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đi tới trận đấu cuối cùng”, nhưng HLV Winfried Schaefer của ĐT Thái Lan vẫn tỏ ra thận trọng.

Ông Winfried Schaefer đánh giá: “Tôi đã xem ĐT Việt Nam và ĐT Philippines thi đấu. Họ đã thể hiện là 2 đội bóng rất mạnh. Không có đội bóng nào chiếm ưu thế rõ ràng tại bảng đấu này. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải làm việc cật lực cũng như cần phải có được sự chuẩn bị tốt nhất”.

Tuy nhiên, để có được sự chuẩn bị tốt nhất theo như mong muốn của HLV Winfried Schaefer hiện nay vẫn còn là bài toán khó. Do giải VĐQG Thái Lan phải đến ngày 28/10 mới kết thúc, nên ĐT Thái Lan sẽ hội quân vào ngày 5/11. Họ sẽ chỉ có quỹ thời gian 19 ngày với vỏn vẹn 2 trận đấu giao hữu để khởi động cho cuộc hành trình tại AFF Suzuki Cup 2012. Điều này khiển HLV Winfried Schaefer không khỏi lo ngại: “Chúng tôi cần phải có thêm nhiều trận đấu hơn nữa. Bởi nếu không có đủ số trận đấu cần thiết và có chất lượng, đó sẽ thảm họa đối với đội tuyển”.

HLV ĐT Thái Lan e ngại ĐT Việt Nam ảnh 2
Lãnh đội ĐT Philippines Dan Palami

Về phần mình, đại diện cho Philippines tham dự lễ bốc thăm, Lãnh đội ĐT Philippines Dan Palami cũng dè dặt nhận định: “Thành tích vào bán kết tại kỳ AFF Cup trước đã khiến Azkals (biệt danh của ĐT Philippines-pv) không còn là “Cô bé lọ lem” nữa. Chúng tôi không còn thuộc nhóm các đội bóng có thể gây bất ngờ bởi tất cả các đối thủ đều sẽ nhìn ĐT Philippines với một sự thận trọng. Đó cũng chính là lý do khiến chúng tôi buộc phải có sự nỗ lực gấp đôi nếu muốn giành quyền đi tiếp thêm một lần nữa”.

Ông Dan Palami nhấn mạnh rằng, ông sẽ làm tất cả những gì có thể để xây dựng một đội tuyển giàu sức cạnh tranh. Cụ thể, để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2012, ĐT Philippines đã lên lịch tập huấn và thi đấu rất kỹ lưỡng. Theo đó, Azkals sẽ cắm trại rèn quân tại Mỹ từ 3/8 đến 17/8. Tiếp đó, họ sẽ sang Ấn Độ dự giải Nehru Cup 2012 tổ chức tại New Delhi từ 23/8 đến 2/9 với sự góp mặt của Kenya, Jordan, Maldives và chủ nhà Ấn Độ. Kết thúc giải đấu này, ĐT Philippines sẽ trở về nước và tham gia thi đấu tại Long Teng Cup (diễn ra từ 12/10 đến 16/10).

Tin cùng chuyên mục