Hà Nội

HIV giai đoạn cuối vẫn trộm cắp để mua ma túy

  • 28/03/2014 10:22
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù đang nhiễm HIV giai đoạn cuối, cơ thể đang trong quá trình hoại tử, nhưng do “vật” thuốc nên Điệp và Huệ vẫn rủ nhau đi trộm cắp lấy tiền mua ma túy về sử dụng.

Khoảng 20h tối 26/3, tổ công tác thuộc Đội Phòng – chống tội phạm trên tuyến (Đội  5) – Phòng CSHS – CATP Hà Nội phối hợp với CAP Điện Biên – quận Ba Đình đã bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Thị Huệ, SN 1977, trú tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương và Nguyễn Minh Điệp, SN 1970, trú tại phường Âu Cơ, thành phố Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, về hành vi trộm cắp tài sản của hành khách đi xe bus. Trong đó, Huệ đã từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

HIV giai đoạn cuối vẫn trộm cắp để mua ma túy ảnh 1
Nguyễn Minh Điệp do "vật" thuốc nên liên tục ngáp khi làm việc với cơ quan chức năng
HIV giai đoạn cuối vẫn trộm cắp để mua ma túy ảnh 2
Đồng bọn của Điệp - Nguyễn Thị Huệ


Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do cần tiền mua ma túy nên đã nảy sinh ý đồ trộm cắp. Tối 26/3, chúng lên xe bus số 34 và thực hiện hành vi phạm tội của mình. Tuy  nhiên, hành vi này đã không qua mắt được lực lượng chức năng. Khi Điệp và Huệ xuống điểm dừng xe bus trên đường Trần Phú – phường Điện Biên – quận Ba Đình, thì bị công an bắt giữ, thu giữ tang vật gồm 1 ví da, bên trong có gần 2 triệu đồng tiền mặt và 2 điện thoại di động nhãn hiệu Sam Sung Galaxy Young.

HIV giai đoạn cuối vẫn trộm cắp để mua ma túy ảnh 3
Tang vật thu giữ


Theo đó, sau khi ra tù năm 2011, Huệ quay về bán nước kiếm sống tại cổng chợ Long Biên và bắt đầu nghiện ma túy. Chồng Huệ cũng đã từng là một con nghiện ma túy nặng, sau đó nhiễm HIV rồi chết năm 2009.

Riêng đối tượng Điệp hiện cũng đang nhiễm HIV giai đoạn cuối, sau hơn 30 năm sống nhờ ma túy.

Trước đó, Điệp và Huệ đã cùng nhau gây ra nhiều vụ trộm cắp khác.

Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, đấu tranh làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục