Hitachi sáp nhập với Toshiba và Sony

  • 30/06/2011 12:18
  • 0 bình luận
  • Huyền Minh - Theo NHK
  • In bài
(ANTĐ) - Công ty sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản, Hitachi đang xem xét việc tiến hành sáp nhập cùng với 2 “người đồng hương” là Toshiba và Sony để sản xuất màn hình LCD.

Trước thực tế nhu cầu màn hình LCD cỡ vừa và nhỏ cho các thiết bị di động, kỹ thuật số ngày càng cao trên thị trường quốc tế, Toshiba và Sony đang tiến hành đàm phán để sáp nhập làm một trong lĩnh vực sản xuất màn hình nói riêng và thông tin cũng cho biết Hitachi đang xem xét tham gia vào quá trình này.

Một công ty con sẽ được thành lập và cho rằng sẽ nhận được nhiều hậu đãi từ chính phủ Nhật Bản. Theo như báo cáo của một công ty thống kê tư nhân thì trên thị trường sản xuất LCD cỡ vừa và nhỏ thế giới, Toshiba đang đứng ở vị trí thứ 4, Hitachi và Sony đứng lần lượt ở vị trí thứ 6 và thứ 7.

Nếu như phi vụ sáp nhập này thành công thì công ty mới được thành lập sẽ chiếm tới 20% thị phần thế giới và trở thành là nhà sản xuất lớn nhất thế giới. Đây là phi vụ mà các nhà sản xuất Nhật Bản lên kế hoạch để cạnh tranh với các đối thủ từ Hàn Quốc và Đài Loan.

Tin cùng chuyên mục