Hình ảnh hiếm hoi về ca sĩ Quang Linh sau nhiều năm "ở ẩn"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ca sĩ Quang Linh gần như "ở ẩn" suốt nhiều năm nay nhưng nhận lời xuất hiện trong liveshow riêng của NSƯT Tố Nga diễn ra vào tối 18-11 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Hình ảnh hiếm hoi về ca sĩ Quang Linh sau nhiều năm "ở ẩn" ảnh 1

Chỉ còn ít ngày nữa, liveshow “Dòng sông đa tình” kỷ niệm 30 năm ca hát của NSƯT Tố Nga sẽ diễn ra. Hơn 1 tuần nay, nữ nghệ sĩ đã cùng ban nhạc và các ca sĩ khách mời miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho đêm diễn.

Xuất hiện trong buổi tập "nước rút" trước chương trình, ca sĩ Quang Linh gây chú ý với trang phục trẻ trung và năng động. Anh là khách mời trong liveshow của NSƯT Tố Nga. Chủ nhân đêm liveshow chia sẻ, Quang Linh là thần tượng của mình từ ngày còn nhỏ. Ngày đó, chị đam mê ca hát cũng một phần vì yêu mến các bài hát của Quang Linh. Sau khi theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp, do hát dòng nhạc khác nên chị cũng chưa có cơ hội đứng chung sân khấu với thần tượng. Trong liveshow lần này, cả hai sẽ lần đầu tiên tái hiện ca khúc nổi tiếng một thời của Quang Linh với phiên bản song ca.

Hình ảnh hiếm hoi về ca sĩ Quang Linh sau nhiều năm "ở ẩn" ảnh 2

Chia sẻ thêm về vị khách mời đặc biệt trong liveshow của mình, NSƯT Tố Nga cho biết, tuy lần đầu tiên hợp tác nhưng chị có ấn tượng rất mạnh với ca sĩ Quang Linh. Cũng theo NSƯT Tố Nga, nam nghệ sĩ đàn anh khá kén sân khấu, ít xuất hiện trong các chương trình, nhiều khán giả còn nghĩ anh đang “ở ẩn”. Vì thế việc mời anh tái xuất trên sân khấu không phải dễ. Tuy vậy, khi đã nhận lời, anh lại rất nhiệt tình. Nam ca sĩ ra Hà Nội sớm trước đêm diễn vài ngày, tập luyện, tập hăng say và luôn nghĩ cho người khác.

"Tôi mời anh Quang Linh đi ăn cơm, anh nói đi ra quán bình dân ngoài đường ăn cho rẻ. Tôi thật sự trân quý anh ấy. Tôi hy vọng, chúng tôi sẽ có phần song ca hấp dẫn, mới mẻ gửi tới khán giả trong liveshow.”- NSƯT Tố Nga kể.

Hình ảnh hiếm hoi về ca sĩ Quang Linh sau nhiều năm "ở ẩn" ảnh 3

Cùng với sự đồng hành của ca sĩ Quang Linh thì NSƯT Tố Nga còn nhận được sự sát canh của NSND nhạc sĩ Quang Vinh trong lần làm liveshow mà chị gọi là "để đời" này. Nữ nghệ sĩ cho biết, trong suốt những ngày vừa qua, NSND Quang Vinh luôn theo sát chị trong từng buổi tập với một tinh thần làm việc cực kỳ tỉ mỉ, kỹ lưỡng. NSND Quang Vinh từng nói, liveshow này của Tố Nga rất quan trọng đối với anh bởi đây là liveshow của người mà anh luôn coi là em gái, người đã sẵn lòng chờ anh hàng chục năm để anh giúp sức làm liveshow, vì vậy anh cũng phải dùng hết tâm huyết của mình để đáp lại.

Điều hấp dẫn của liveshow không phải nằm ở sự phô trương mà là sự sâu lắng của cuộc đời một người phụ nữ, một nghệ sĩ. Khán giả đã yêu mến, chia sẻ, san sẻ với Tố Nga trong cuộc đời và nghệ thuật sẽ được hưởng thụ và sống trong cảm xúc đó chứ họ không tìm đến Tố Nga với một sân khấu hoành tráng, quá xanh đỏ, quá tươi mới. Liveshow sẽ làm bật lên được một chân dung Tố Nga rõ nét nhất trong âm nhạc của chính cô ấy. Tôi tin rằng liveshow là sự chia sẻ, san sẻ và đồng điệu giữa âm nhạc của Tố Nga và những người yêu mến cô ấy." - NSND Quang Vinh tiết lộ.

Hình ảnh hiếm hoi về ca sĩ Quang Linh sau nhiều năm "ở ẩn" ảnh 4

Bên cạnh Quang Linh, khách mời nữ duy nhất trong chương trình là Quán quân "Sao mai 2022" dòng nhạc dân gian Lê Minh Ngọc cũng miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho đêm liveshow trên. Lê Minh Ngọc là yếu tố trẻ trung trong chương trình, thể hiện sự tiếp nối thế hệ trên con đường nghệ thuật của mình mà NSƯT Tố Nga muốn gửi gắm. NSƯT Tố Nga tâm sự, chị hầu như không nhận học trò, cũng không làm công tác giảng dạy, Lê Minh Ngọc đối với chị vừa là học trò duy nhất ở thì hiện tại, vừa như người thân. Bởi vậy, sự xuất hiện của nữ ca sĩ trẻ xinh đẹp trên sân khấu là điều không thể thiếu.