Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy

Hình ảnh đẹp người cảnh sát giao thông, đưa bà cụ đi lạc về với gia đình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiều 27-11, giữa bao người qua lại, tổ công tác Đội CSGT số 4, Phòng CSGT CATP Hà Nội phát hiện một cụ bà bị mất phương hướng đã ân cần hỏi thăm và đưa về tận nhà...

Bức thư cảm ơn của anh Nguyễn Ngọc Sơn, trú tại ngõ 30 đường Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội chỉ có vài dòng nguệch ngoạc nhưng ẩn phía sau đó là tình cảm biết ơn đối với Đội CSGT số 4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội. Anh trình bày, chiều 27-11, bà ngoại anh là bà Bùi Thị Thìn (SN 1944) ra khỏi nhà và bị lạc đường. Nhưng rất may mắn, khi di chuyển đến ngã tư Phố Huế - Đại Cồ Việt đã gặp tổ công tác của Đội CSGT số 4. “Tôi viết thư này cảm ơn tổ CSGT đã giúp đỡ bà tôi về nhà được an toàn” – trích thư cảm ơn của anh Nguyễn Ngọc Sơn.

Hình ảnh đẹp người cảnh sát giao thông, đưa bà cụ đi lạc về với gia đình ảnh 1

Sau khi xác minh được địa chỉ, tổ công tác đã bố trí xe đưa bà Bùi Thị Thìn về nhà

Gặp lại các thành viên trong tổ công tác, Thiếu tá Từ Ngọc Minh chia sẻ, ngày 27-11, anh và Đại úy Nguyễn Thanh Tùng, Đại úy Nguyễn Ngọc Tuyên được Ban chỉ huy Đội CSGT số 4 phân công công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên tuyến: Giải Phóng – Lê Duẩn – Đại Cồ Việt – Phố Huế - Trần Khát Chân trong khoảng thời gian từ 12h đến 18h.

Khoảng 14h, trong khi tuần tra kiểm soát trên đường Đại Cồ Việt, tổ công tác phát hiện 1 cụ già đang đứng trên vỉa hè đoạn đường Đại Cồ Việt giao với Phố Huế có dấu hiệu mất phương hướng. Tổ công tác đã tiếp cận hỏi thăm và biết cụ đang cố gắng tìm đường về nhà. Nhưng do tuổi cao, trí tuệ không còn minh mẫn nên việc trở về nhà với cụ khá khó khăn.

Hình ảnh đẹp người cảnh sát giao thông, đưa bà cụ đi lạc về với gia đình ảnh 2

Đại úy Nguyễn Ngọc Tuyên đưa bà cụ về nhà, bàn giao cho cháu ngoại bà Thìn

Tổ công tác đã đưa cụ về CAP Phố Huế. Tại đây, cụ nhớ được tên mình là Bùi Thị Thìn trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng. Sau khi xác minh được địa chỉ và liên lạc với người thân của cụ Thìn, Đại úy Nguyễn Ngọc Tuyên đã đưa cụ về nhà tại phường Thanh Lương, bàn giao cho cháu ngoại của cụ là anh Nguyễn Ngọc Sơn.

Với phương châm “mỗi ngày một việc tốt vì nhân dân phục vụ”, việc làm của tổ công tác Đội CSGT số 4 đã khiến hình ảnh người chiến sỹ CSGT đẹp hơn trong mắt người dân.